Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Cơ hội để sinh viên, học sinh không chuyên phát huy tài năng tiếng Anh của mình

10/10/2018 13:45 UTC+7
(Công lý) - Nhằm tạo cho sinh viên, học sinh không chuyên tiếng Anh ở các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên toàn quốc phát huy khả năng tiếng Anh, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức cuộc thi “Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc" năm 2018.

Cuộc thi “Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” năm 2018  quay trở lại với tên gọi Pro-E Contest hướng tới đối tượng sinh viên không chuyên Tiếng Anh của các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên toàn quốc hứa hẹn là sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị.

Cơ hội để sinh viên, học sinh không chuyên phát huy tài năng tiếng Anh của mình

Logo cuộc thi năm nay.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “English on the move – tiếng Anh mọi lúc mọi nơi” mong muốn tạo cơ hội để thế hệ sinh viên Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự hiểu biết trong các lĩnh vực như: Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; Mạng xã hội. Đây cũng là cơ hội để mỗi sinh viên rèn luyện khả năng, trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, trở thành những sinh viên 5 Tốt, công dân toàn diện. Quan trọng hơn, cuộc thi mang ý nghĩa khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước.

Tại vòng loại, mỗi đơn vị thực hiện 01 Clip giới thiệu về đơn vị mình bằng tiếng Anh và gửi về BTC của cuộc thi. Dựa vào điểm chấm từ Ban giám khảo theo tiêu chí có sẵn, cùng với lượt quan tâm, yêu thích trên Fanpage cuộc thi sẽ chọn ra mỗi khu vực 06 đại diện thi chung kết khu vực. Từ chung kết 3 khu vực sẽ chọn ra 06 đại diện xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết Toàn quốc.  Dự kiến vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 09.12.2018 tại Hà Nội.

Cơ hội để sinh viên, học sinh không chuyên phát huy tài năng tiếng Anh của mình

Đại diện các thí sinh tham dự cuộc thi năm 2017. Ảnh tư liệu.

Chia sẻ về cuộc thi, PGS.TS Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Trưởng ban tổ chức của cuộc thi cho biết: "ProE Contest năm nay tiếp tục khẳng định sức hút của mình với các bạn sinh viên trên toàn quốc bởi hình thức thi hấp dẫn, gắn với chủ đề đang được cả xã hội quan tâm".

“Cuộc thi là nơi các bạn lan tỏa niềm yêu thích tiếng Anh, thể hiên tài năng và quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của Chung kết toàn quốc, BTC triển khai Ngày hội Tiếng Anh – English Day là nơi để các tổ chức giáo dục, các đơn vị đào tạo, các bạn sinh viên, học sinh cả nước có cơ hội giao lưu, tương tác và chia sẻ các sản phẩm, ứng dụng, kinh nghiệm dạy và học ngoại ngữ. Tin tưởng rằng với những đổi mới và ý nghĩa của chương trình, các bạn sinh viên toàn quốc sẽ hưởng ứng và đồng hành cùng chúng tôi”, PGS.TS Ngô Minh Thủy nhấn mạnh.

Ngô Chuyên
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật