Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ rapper đốt sách học sinh trường Amsterdam

13/3/2019 15:12 UTC+7
(Công lý) - UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 970/UBND-TKBT về việc yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về việc đốt sách vở học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam để quay "Video Music - MV" (phim ca nhạc).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin dư luận phản ánh, từ đó xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể cá nhân có liên quan đến vụ việc. Sở GD&ĐT báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ rapper đốt sách học sinh trường Amsterdam

Một đoạn trong MV được cho là đốt sách vở của học sinh để quay của nhóm Rapper có tên "LOCOBoiz". Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 11/3, trên các phương tiện truyền thông có phản ánh việc trong lúc quay một cảnh cho MV mới tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vào ngày 24/2, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên “LOCOBoiz” đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn của học sinh ra đốt.

Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV.

Dưới làn sóng chỉ trích, rapper Richchoi đã đăng tải lời xin lỗi nhưng với thái độ thách thức: "Anh cũng muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!".

Liên quan đến sự việc, bà Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: “Về vấn đề thuê phòng học, tôi có thể khẳng định nhà trường không cho thuê. Còn có hay không việc nhóm nhạc vào đốt sách vở của học sinh nhà trường thì đó chỉ là thông tin. Hiện cơ quan chức năng đang làm việc và chưa có kết luận”.

Ban Giám hiệu nhà trường đã rà soát, kiểm tra tất cả các bộ phận công tác để làm rõ sự việc và xác nhận, do sơ suất của bộ phận bảo vệ nhà trường trong việc kiểm soát khách ra, vào trường trong ngày chủ nhật (24/2) nên đã dẫn tới sự việc.

"Ban Giám hiệu nhà trường đã xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân, kiểm điểm nghiêm túc việc thiếu chặt chẽ trong kiểm soát người ra, vào trường để xảy ra sự việc. Từng cá nhân thuộc bộ phận bảo vệ đã rút kinh nghiệm. Nhà trường cũng đã rà soát, bổ sung các giải pháp cụ thể về quy định đối với khách ra, vào trường để ngăn ngừa nguy cơ tương tự, bảo đảm an toàn, an ninh trong nhà trường", bà Oanh nói.

Chí Tâm

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật