Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Cà Mau: Hiệu trưởng bị xem xét kỷ luật do có nhiều sai phạm

26/1/2015 16:53 UTC+7
(Công lý) - Với vai trò là Hiệu trưởng trường mầm non, bà Khanh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng tiền mua đồ dùng cho trẻ suốt nhiều năm liền; tự ý bán tài sản; thiếu trách nhiệm trong quản lý tài xã hội hóa của nhà trường …

Sáng ngày 26/1, thông tin từ Ủy bản kiểm tra Đảng xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, đơn vị này đang xem xét hình thức kỷ luật đối với bà Diệp Thị Như Khanh, Hiệu trưởng Trường mầm non Rạng Đông, xã Biển Bạch Đông vì mắc phải nhiều sai phạm trong sử dụng, quản lý tài sản của nhà trường.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra xã Biển Bạch Đông cho thấy, là Hiệu trưởng nhà trường, bà Khanh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn dẫn đến mắc phải nhiều sai phạm trong sử dụng, quản lý tài sản của nhà trường. Cụ thể, bà Khanh đã lơ là trách nhiệm trong quả lý tài sản xã hội hóa làm hư 7 bao xi măng do phụ huynh học sinh đóng góp; tự bán phát mãi tài sản xã hội hóa không thông qua tập thể và phụ huynh học sinh, trong khi đó, tiền mua tivi là do phụ huynh đóng góp… Đặc biệt, bà này đã chiếm dụng tiền mua đồ dùng cho trẻ suốt nhiều năm liền với số tiền khá lớn (thu tiền nhưng tiền mua đồ dùng cho trẻ không phiếu thu, sử dụng tiền không phiếu chi, không cấp phát đầy đủ, không kê khai rõ ràng…).

Cà Mau: Hiệu trưởng bị xem xét kỷ luật do có nhiều sai phạm

Trường mầm non Rạng Đông xã Biển Bạch Đông,nơi xảy ra vụ việc gây xôn xao dư luận

Liên quan đến những sai phạm nói trên, Chị bộ Trường mầm non Rạng Đông, xã Biển Bạch Đông đã có cuộc họp khẩn cấp bỏ phiếu kín để đề nghị hình thức kỹ luật đối với bà Khanh. Theo đó tất cả phiếu kính đều đề nghị khai trừ Đảng, chỉ mình bà là tự đề nghị xử lý hình thức nhẹ cho mình.

Điều đáng nói là, trước những sai phạm rõ ràng của bà Khanh, nhưng trước khi nhận được đơn tố giác của các giáo viên và phụ huynh trường này, Phòng GD& ĐT huyện Thới Bình đã có công văn trả lời khẳng định, bà Khanh không mắc phải sai phạm, còn 7 bao xi măng bị hư là do kém chất lượng nên không sử dụng được…

Nhiều phụ huynh và giáo viên trường này bức xúc cho rằng, lãnh đạo Phòng GD&ĐT mà khi đó ông Lê Thành Dư còn làm Trưởng phòng đã cố tình bao che các sai phạm của bà Khanh, nên đã gửi đơn tố giác đến Ủy ban Kiểm tra Đảng xã Biển Bạch Đông mong được làm rõ và đơn vị này đã vào cuộc.

Hiện, Ủy ban Kiểm tra xã Biển Bạch Đông đang tiếp tục tiến hành xử lý vụ việc.

Tuyến Trang
Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Hiệu trưởng bị xem xét kỷ luật do có nhiều sai phạm tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật