Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh 3 tỉnh nghỉ để phòng, chống virus corona

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
01/2/2020 21:33 UTC+7
(Công lý) - Chiều 1/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch virus corona.

Công văn Bộ GD&ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ nêu: Trước tình hình dịch bệnh do virus corona tiếp tục diễn biến phức tạp, để bảo đảm sức khoẻ cho người học, cán bộ, giáo viên, Bộ GD&ĐT đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp. 

Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở Y tế. 

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh 3 tỉnh nghỉ để phòng, chống virus corona

Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang phòng dịch corona.

Trước đó, Bộ GD&ĐT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Bộ này cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra.

Ngày 27/1, Bộ GD&ĐT gửi công văn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trao đổi về công tác phòng, chống dịch tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc.

Ngày 28/1, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công điện số 43/CĐ-BGDĐT gửi các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Đến thời điểm này, các cơ Sở giáo dục trong toàn quốc đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và của Bộ GD&ĐT. Hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện lùi thời gian sinh viên nhập trường sau Tết Nguyên đán 1 tuần so với lịch học trước đây.

Đức Duy

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật