Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Bộ GD-ĐT gặp mặt 63 thầy cô giảng dạy cho học sinh người dân tộc thiểu số

16/11/2019 07:18 UTC+7
(Công lý) - Chiều 15/11, Bộ GD-ĐT đã tổ chức gặp mặt 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy cho học sinh là người dân tộc thiểu số được vinh danh trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2019.

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2019 tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy cho các học sinh là người dân tộc thiểu số tại các lớp học thuộc các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Sau 02 tháng kể từ khi phát động chương trình (25/7 – 25/9/2019), Ban Tổ chức đã nhận được 63 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người trẻ tuổi nhất là cô Mùa Thị A, sinh năm 1993, công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào xã Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La và người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1965, công tác tại trường Trường THCS Nguyễn Huệ, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Bộ GD-ĐT gặp mặt 63 thầy cô giảng dạy cho học sinh người dân tộc thiểu số

63 gương thầy cô giáo gặp mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT.

Cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất (32 năm 02 tháng), có 23 giáo viên là người dân tộc thiểu số. Đặc biệt, cũng tại buổi gặp mặt này nhiều thầy cô đã có cơ hội chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nói: Những thầy cô được lựa chọn để tôn vinh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 là những thầy cô tâm huyết với nghề, có tinh thần đổi mới và là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các học sinh vùng dân tộc thiểu số kiên trì học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở vùng khó khăn. Các thầy cô không chỉ dạy cho học sinh bằng kiến thức mà bằng cả nhân cách của mình.

Bộ GD-ĐT gặp mặt 63 thầy cô giảng dạy cho học sinh người dân tộc thiểu số

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Với những kiến nghị, đề xuất của các thầy cô, Bộ GD-ĐT ghi nhận, lắng nghe và đang cố gắng hoàn thiện cơ chế, chính sách và những văn bản có liên quan để tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô giáo trong công tác, đặc biệt là giảng dạy ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
 

Đức Duy

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Hoaxu.hdh@gmail.comHọ tên hoặc Email
    Xin cảm ơn Báo đã có chia sẻ kịp thời.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật