Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Người đàn bà nghiện rượu và cái chết đau đớn bởi liều thuốc...đi vay

27/7/2015 06:55 UTC+7
(Công lý) - Vốn là một người đàn bà nghiện rượu, trong một lần xích mích với chồng, chị Già đuổi đánh chồng rồi tự mình uống thuốc quyên sinh.

Uống thuốc trừ sâu vì giận chồng

Thời gian vừa qua, người dân thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) xôn xao trước cái chết bất ngờ của chị Lù Thị Già (35 tuổi, trú tại địa chỉ trên). Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 20/7, vì không thấy mẹ, các con của chị Già đi tìm thì phát hiện chị đang nằm thoi thóp dưới đồi ngô, miệng sùi bọt mép.

Người đàn bà nghiện rượu và cái chết đau đớn bởi liều thuốc...đi vay

Nơi phát hiện chị Già tử vong

Theo lời kể của anh Già Mí Chạ (34 tuổi, chồng nạn nhân), vào khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Chạ đi từ nhà ông ngoại về đến nhà mình thì thấy vợ anh đang uống rượu với bà hàng xóm. Sau khi trách chồng vì chuyện không mua nổi con bò, chị Già đã cầm ghế ném trúng lưng anh Chạ. Thấy vợ quá nóng giận, anh Chạ đã bỏ chạy xuống đường tính khi nào vợ anh bớt giận dữ thì anh sẽ quay trở về.

Đến khoảng 15 giờ, anh Chạ tiếp tục quay lại nhà thì thấy chị Già vẫn đang tiếp tục uống rượu với người hàng xóm. Đúng lúc đó, chị Già lại chạy ra ngoài đấm chồng túi bụi, khiến anh Chạ đau ở cánh tay trái. Tuy nhiên, vì nhìn thấy vợ uống quá say, anh lại tiếp tục bỏ đi nơi khác đợi vợ tỉnh thì quay lại.

Mãi cho đến lúc 16 giờ 20 phút, anh Chạ trở về xem tình hình vợ con anh nấu cơm tối như thế nào thì nghe các con anh nói, chị Già đang thoi thóp dưới đồi ngô.

“Ngay sau khi nghe các con nói mẹ đang còn thở yếu ớt dưới đồi ngô, tôi đã chạy xuống bế mẹ lũ trẻ lên giường nằm, tôi định chạy đi lấy lá dứa giã cho vợ uống rồi đưa đi viện nhưng không kịp. Giờ năm đứa con của tôi phải mồ côi mẹ, không biết sau này tôi phải xoay xở ra sao nữa", anh Chạ buồn rầu nói.

Nghiện rượu và thường xuyên dùng vũ lực với chồng

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người dân ở Pó Pi A cho rằng, thực tế cái chết của Già là bi kịch lên đến đỉnh điểm của gia đình có người nghiện rượu. Tuy nhiên, trái khoáy là người nghiện lại không phải là đàn ông mà lại là người phụ nữ trong gia đình.

Người đàn bà nghiện rượu và cái chết đau đớn bởi liều thuốc...đi vay

Anh Chạ tâm sự về hoàn cảnh gia đình

Theo anh Chạ, trước khi lấy nhau, vợ anh vốn là một người con gái hiền lành, chịu thương chịu khó. Nhưng sau khi lấy nhau và sinh đến đứa con thứ 3 thì chị Già bắt đầu thay đổi tính nết, thường xuyên tụ tập uống rượu với những người đàn bà trong thôn.

Nhiều lần say rượu, chị Già thường trút giận lên anh Chạ, thậm chí đánh đập anh Chạ và các con của mình. Cũng theo anh Chạ, sau khi đẻ đến đứa con thứ 5, kinh tế gia đình anh đã thực sự quá kiệt quệ, mấy con bò trong nhà cũng đều bán tháo để lấy tiền nuôi các con ăn học.

Để thực hiện ước mơ có của ăn của để, anh Chạ đã nhận nuôi bò của một người hàng xóm, với thỏa thuận nếu như con bò mẹ đẻ được hai con thì sẽ chia đôi mỗi gia đình một con bê. Và đúng ngày xảy ra vụ việc, bà chủ của con bò gia đình anh Chạ đang nuôi đã xin dắt con bò về và nói không cho anh Chạ nuôi nữa. Chính vì thế trong lúc đang ngà ngà say, chị Già đã dùng nắm đấm và ghế “nện” chồng rồi tự tử.

Anh Chạ cho biết: “Không hiểu sao mấy ngày trước khi sự việc xảy ra, vợ tôi đã liên hệ được với một phụ nữ ở xã Niêm Tòng để vay thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ bán cho anh em trong làng. Đến khi cô ấy say rượu, đã vớ luôn thuốc trừ sâu đó uống rồi chết tức tưởi như thế”.

Ngồi trong ngôi nhà trống trước hở sau, ngay cái áo mặc duy nhất cũng không còn lành lặn, anh Chạ cho biết, gia đình anh đã chạm đáy của sự cùng cực. Khi chưa xảy ra bi kịch, vợ anh sớm tối lao đầu vào rượu, say ngây ngất rồi chửi bới, đập phá. Sòn sòn 5 đứa con nheo nhóc ra đời, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm và chắc chắn việc học hành trong tương lai cũng chỉ là một giấc mơ không có thực.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an xã Niêm Tòng cho biết, ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường. Sau đó, thông báo cho công an huyện, phòng pháp y công an tỉnh Hà Giang khám nghiệm tử thi làm rõ cái chết.

Theo lãnh đạo địa phương, gia đình anh Chạ thuộc diện nghèo khó, nhà lại đông con, không có công ăn việc làm ổn định. Bi kịch khiến người vợ chết đau đớn cũng vì rượu, vì nghèo.

Gia Phan
Bạn đang đọc bài viết Người đàn bà nghiện rượu và cái chết đau đớn bởi liều thuốc...đi vay tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật