Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Xuất hiện mưa đá kèm dông lốc ở Yên Bái, Lào Cai

02/3/2020 20:57 UTC+7
(Công lý) - Chiều tối 2/3, dông lốc, xuất hiện cùng mưa đá trên diện rộng, khiến người dân đang lưu thông trên đường tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai hoảng hốt.

Theo phản ánh của người dân tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, khoảng 19h mưa đá bất ngời xuất hiện rơi nhiều xuống sân nhà, ngoài đường khiến người dân hoảng hốt. Tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cũng ghi nhận hiện tượng mưa đá tương tự.

Xuất hiện mưa đá kèm dông lốc ở Yên Bái, Lào Cai

Lào Cai, Yên Bái bất ngờ xuất hiện mưa đá kèm giông lốc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện đã ghi nhận một bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta.

Dự báo khoảng đêm mai, 3/3, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc; gần sáng và ngày 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong đêm nay và sáng mai, ở Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm mai, do kết hợp với không khí lạnh nên mưa dông mở rộng ra toàn Bắc bộ; riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xuất hiện mưa đá kèm dông lốc ở Yên Bái, Lào Cai

Lượng mưa đá xuất hiện dày đặc.

Dự báo từ trưa 4/3, các tỉnh bắc Trung bộ có mưa dông, sau đó vùng mưa mở rộng xuống khu vực Trung Trung bộ. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ ngày 4/3 chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Văn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện mưa đá kèm dông lốc ở Yên Bái, Lào Cai tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : mưa đá /  Yên Bái /  Lào Cai

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật