Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Xuất hiện “đường lưỡi bò” trong giáo trình của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

02/11/2019 21:14 UTC+7
(Công lý) - Chiều 2/11, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết đã phát hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" trong cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese”.

Trước đó, bạn đọc phản ánh thời gian qua, cuốn sách giáo trình đọc sơ cấp 1 được sử dụng cho giảng viên, sinh viên Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ làm tài liệu học tập và giảng dạy.

Trong đó, trang 36 của cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” bài 7 in hình bản đồ Trung Quốc có "đường lưỡi bò". Khi nghiên cứu, sinh viên mới phát hiện ra.

Xuất hiện “đường lưỡi bò” trong giáo trình của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Hình ảnh đường lưỡi bò trong giáo trình

Ông Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - cho biết: Đây là giáo trình mới được mua về vào đầu năm học 2019-2020. Khi phát hiện có hình ảnh "đường lưỡi bò" trong sách, ban giám hiệu nhà trường đã họp và thu hồi tất cả giáo trình này. Một số cuốn đã được bán tới tay sinh viên cũng đã được thu hồi về và tiêu hủy.

Ông Hóa cũng cho rằng, nhà trường chỉ là đơn vị đi mua về sử dụng. Việc để xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò là lỗi của nhà xuất bản.

Bên cạnh đó, nhà trường đã cho gọi những sinh viên của khoa này mang tài liệu này lên và yêu cầu cắt hủy trang có hình bản đồ “đường lưỡi bò”.

Văn Hoàng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật