Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Xử lý kỷ luật nhiều cán bộ tại phường Trung Sơn để xảy ra sai phạm

09/8/2017 16:36 UTC+7
(Công lý) - Sáng 9/8, thông tin từ Thành ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Thường vụ thành phố Sầm Sơn đã thông qua hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan tới sai phạm tại phường Trung Sơn.

Xử lý kỷ luật nhiều cán bộ tại phường Trung Sơn để xảy ra sai phạm

Cán bộ phường Trung Sơn bị xử lý kỷ luật vì có nhiều sai phạm

Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ Sầm Sơn Lê Trung Sơn cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Thường vụ đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên tại phường Trung Sơn. Qua kiểm tra đã chỉ ra các sai phạm của tập thể và cá nhân có liên quan. Từ đó thống nhất hình thức khiển trách đối với tập thể Đảng ủy phường Trung Sơn. Thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đảng đối với Phó bí thư- Chủ tịch UBND phường Trung Sơn Lê Anh Quyết và 2 cán bộ địa chính Đỗ Văn Châu, Nguyễn Văn Hùng; Khiển trách Phó Chủ tịch UBND phường Trịnh Thứ Khoa".

Trước đó, theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây trên địa bàn phường Trung Sơn xảy ra nhiều vụ vi phạm trật tự xây dựng, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bơm hút cát trái phép… Mặc dù UBND TP Sầm Sơn đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu báo cáo nhưng Chủ tịch phường đã giải trình không trung thực và không xử lý dứt điểm sai phạm, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Chủ tịch UBND phường Trung Sơn đã buông lỏng quản lý để 3 hộ dân xây dựng nhà trái phép. Đó là các công trình của hộ ông Trịnh Tứ Hải, Nguyễn Hữu Minh (khu phố Bắc Kỳ) và hộ bà Thơm (khu phố Trung Kỳ). Hiện hộ ông Hải đang tiếp tục xây dựng ngôi nhà 5 tầng trên đường Hồ Xuân Hương. Ngoài vi phạm xây dựng nhà khi chưa có giấy phép, hộ này còn vi phạm xây vượt diện tích, bởi theo quy định, diện tích xây dựng tối đa chỉ là 70% nhưng đã xây dựng tới 99%.

Xử lý kỷ luật nhiều cán bộ tại phường Trung Sơn để xảy ra sai phạm

Cây xăng tại Phường Trung Sơn sử dụng vượt diện tích đất được giao

Không những buông lỏng quản lý, “làm ngơ” cho các hành vi vi phạm trật tự xây dựng, ông Chủ tịch phường Trung Sơn còn tự ý ký xác nhận cho Công ty CP Xăng dầu Nghi Sơn mua đất sản xuất nông nghiệp của 17 hộ dân trong phường với diện tích 7.372,5m2, vi phạm Điều 208, Luật Đất đai năm 2013. Chưa hết, cũng tại địa bàn phường còn xảy ra tình trạng bơm hút cát, san lấp mặt bằng trái phép, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong cả một thời gian dài nhưng không được kiểm tra, xử lý dứt diểm.

Ngoài ra Chủ tịch UBND phường Trung Sơn Lê Anh Quyết còn ký xác nhận nguồn gốc đất cho ông Lê Nhữ Tiền, bà Nguyễn Thị Bá chưa đúng thực tế, vi phạm Luật đất đai. Sau khi xử lý về Đảng, thành phố Sầm Sơn sẽ xem xét xử lý về chính quyền đối với Chủ tịch UBND phường Trung Sơn Lê Anh Quyết và các cá nhân có liên quan.

Được biết UBKT Sầm Sơn đang tiếp tục kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên tại phường Bắc Sơn và phường Quảng Cư. Trước đó Chủ tịch UBND 2 phường này cũng đã bị đình chỉ công tác do để xảy ra các sai phạm trên địa bàn.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Xử lý kỷ luật nhiều cán bộ tại phường Trung Sơn để xảy ra sai phạm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật