Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Xử lý đối tượng tung tin thất thiệt về virus corona ở ngoại thành Hà Nội

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
03/2/2020 10:59 UTC+7
(Công lý) - Ngày 3/2, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đơn vị đã lập hồ sơ để xử lý trường hợp nam thanh niên tung tin thất thiệt về dịch bệnh do virus Corona tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng tình hình dịch bệnh do virus corona diễn biến phức tạp, Nguyễn Quý Trọng (SN 1990, trú tại Ngọc Than, Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã tung tin thất thiệt về việc có một bệnh nhân dương tính với virus Corona trên trang facebook cá nhân.

Sau khi xác minh thông tin, Công an huyện Thạch Thất đã triệu tập Nguyễn Quý Trọng để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

 Xử lý đối tượng tung tin thất thiệt về virus corona ở ngoại thành Hà Nội

Nam thanh niên tung tin thất thiệt về dịch bệnh corona

Tại cơ quan Công an, Trọng khai nhận ngày 31/1, đã đăng tải bài viết với nội dung: "Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai có một bệnh nhân dương tính với virus Corona" trên trang facebook cá nhân. Sau đó, bài viết đã lan truyền trên mạng xã hội facebook với nhiều lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn huyện Thạch Thất và các khu vực lân cận.

Cơ quan Công an xác định, việc Trọng đăng tải thông tin trên facebook cá nhân về dịch bệnh do virus corona xuất hiện trên địa bàn huyện Thạch Thất là không có cơ sở, hoàn toàn bịa đặt, gây hoang mang dư luận. Bản thân Trọng đã nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật nên đã gỡ bỏ bài viết trên và cam kết không tái phạm.

Được biết, hiện các đơn vị nghiêp vụ Công an TP Hà Nội đã lên danh sách các chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona trên địa bàn và sẽ tiếp tục xử lý trong thời gian tới.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng có mức xử phạt 20 - 30 triệu đồng.

Như Loan
Bạn đang đọc bài viết Xử lý đối tượng tung tin thất thiệt về virus corona ở ngoại thành Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật