Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Xác định nguyên nhân thanh sắt công trình rơi xuống đường khiến 1 người chết

28/9/2018 19:02 UTC+7
(Công lý) - Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bộ phận giữ của hệ thống sàn treo Gondola (dùng cho công nhân di chuyển để lắp kính) bị bật khỏi vị trí và rơi xuống lòng đường Lê Văn Lương.

Ngày 28/9, UBND quận Thanh Xuân đã có báo cáo thông tin vụ tai nạn khiến 1 người đi đường tử vong vào chiều tối ngày 27/9. Cùng với đó, UBND quận Thanh Xuân thông tin, nguyên nhân ban đầu được xác định là do bộ phận giữ của hệ thống sàn treo Gondola (dùng cho công nhân để di chuyển lắp kính) bị bật khỏi vị trí và rơi xuống lòng đường Lê Văn Lương đúng giờ cao điểm có nhiều người lưu thông trên đoạn đường đó, khiến một người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Xác định nguyên nhân thanh sắt công trình rơi xuống đường khiến 1 người chết

Nguyên nhân được cho là, 1 bộ phận giữ của hệ thống sàn treo Gondola bật khỏi vị trí, rơi xuống đường

Công trình xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê (lô đất 4.6 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty TNHH xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai làm chủ đầu tư. Nhà thầu phụ thi công lắp kính mặt ngoài là Công ty Cổ phần thương mại phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP.

Công trình được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 36/GPXD ngày 26/6/2013 với quy mô 16 tầng + 2 tầng hầm. Hiện công trình đã thi công xong phần thô và đang trong quá trình thi công hoàn thiện, lắp kính mặt ngoài tòa nhà.

Xác định nguyên nhân thanh sắt công trình rơi xuống đường khiến 1 người chết

Hiện trường vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, Công an quận và UBND phường, Công an phường Nhân Chính xuống ngay hiện trường nắm bắt tình hình, bố trí lực lượng đưa người bị thương đi cấp cứu, phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường, đồng thời thu thập tài liệu chứng cứ, làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Mai Đỉnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật