Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Xác định người tung tin ăn trứng luộc để diệt virus corona và thoát nạn diệt vong

07/2/2020 15:21 UTC+7
(Công lý) - Công an huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) đang vào cuộc xác minh người tung tin trẻ sơ sinh vừa chào đời đã biết nói “tiên tri” người dân ăn trứng luộc để thoát nạn diệt vong.

Ngày 7/2, Công an huyện Điện Biên Đông đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên xác minh, truy tìm chủ sở hữu tài khoản Facebook "Sương Đêm" đã tung tin thất thiệt về dịch virus corona làm người dân hoang mang.

Xác định người tung tin ăn trứng luộc để diệt virus corona và thoát nạn diệt vong

Nội dung tin đồn thất thiệt

Theo đó, vào ngày 6/2, tài khoản Sương Đêm đăng tin thất thiệt về việc ở Điện Biên có một đứa trẻ vừa ra đời đã biết "tiên tri" về kiếp nạn diệt vong của loài người.

Thông tin được đăng tải với nội dung: "Đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này". Ngay sau khi những thông tin trên đăng tải, nhiều chủ tài khoản Facebook đã chia sẻ rộng rãi nội dung tương tự, gây hoang mang dư luận.

Nhận được thông tin trên, Công an huyện Điện Biên Đông đã báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên và xin ý kiến chỉ đạo. Qua điều tra bước đầu xác định, đối tượng tung tin đồn thất thiệt có tên là Lả, từng sống ở bản Na Phát, xã Na Son (huyện Điện Biên Đông), đã đi lấy chồng và hiện đang sinh sống tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhật Vũ

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật