Báo Công lý
Thứ Ba, 14/7/2020

Vụ tai nạn làm 12 người Việt chết ở Thái Lan: Lời kể của người may mắn sống sót

10/6/2014 14:05 UTC+7
Là một trong số những người may mắn sống sót trong chuyến xe định mệnh khiến 12 người Việt bị tử nạn hôm 2.6.2014, cho đến bây giờ, anh Nguyễn Hữu Minh (27 tuổi, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn không khỏi rùng mình mỗi khi nhớ lại.

Anh Minh là một trong ba người Việt Nam bị thương sau khi cấp cứu điều trị tại Thái Lan đã được chuyển về Việt Nam tiếp tục theo dõi. Hiện anh đang được điều trị ở bệnh viện 115 Nghệ An. Nạn nhân bị gãy hai ống chân, xương đùi trái và phải theo dõi đặc biệt tại Khoa Chấn thương.

Trong kí ức kinh hoàng về chuyến xe xấu số hôm đó, mỗi khi nhớ lại những phút giây đó, nạn nhân vẫn cảm thấy rùng mình ớn lạnh. Anh Minh nhớ lại: “Chuyến xe 15 chỗ ngồi xuất phát vào lúc 12h đêm 1.6 theo tỉnh lộ 201, đi Đại hội giới trẻ Công giáo vùng Đông Bắc Thái Lan. Trên xe có cả Linh mục Vũ Thế Hanh. Đến 3h sáng 2.6, xe dừng lại để bơm gas (xe ở Thái Lan chạy bằng gas) rồi đi tiếp. Lúc này thì mọi người đều đã chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 5 giờ thì xe gặp nạn”.

Vụ tai nạn làm 12 người Việt chết ở Thái Lan: Lời kể của người may mắn sống sót

Minh vẫn thường xuyên bị ám ảnh bỏi kí ức kinh hoàng.

Chiếc xe bắt đầu bốc cháy, khói đen kèm theo nhiều tiếng nổ lách tách vang lên, Minh cố gắng nhìn xung quanh thì không thấy ai có động tĩnh gì nữa, nhiều người đã bị cháy đen. Loay hoay cố gắng bò ra khỏi chiếc xe trong khi chân bị mắc kẹt không thể lết đi được thì Minh phát hiện thấy hai người bị ngất đã tỉnh lại và cố gắng bò ra ngoài.

Minh bò ra được khỏi chiếc xe được một đoạn, còn hai người khỏe hơn thì cố gắng kéo các nạn nhân trong xe ra. Bình gas lớn phía sau chiếc xe bắt đầu phát nổ lớn, Minh cũng ngất đi lúc nào không hay biết.

"Em thấy mình thật may mắn vì đã sống sót, nhưng mỗi khi nhớ lại, em lại thấy đau lòng biết bao. Kí ức về người bạn ngồi bên cạnh đã chết từ lúc nào vẫn trong tư thế tựa vào vai em, rồi những người bên trong xe đã bị cháy đen mà không thể nhận dạng được”- Minh kể rồi òa khóc.

Ngồi lặng lẽ bên cạnh con, chốc chốc chị Nguyễn Thị Ly, mẹ của Minh lại gạt vội đi những giọt nước mắt vì xúc động: “Minh là con thứ 3 trong gia đình có 12 anh em. Do gia đình khó khăn, Minh phải nghỉ học từ sớm, nhà đông anh em nên Minh đi làm ăn ở Thái Lan gần 2 năm nay. May nắm thay, cháu nó đã sống sót trở về”.

Như báo Lao Động đã đưa tin, trước đó vào khoảng 5h sáng 2.6.2014, trên tỉnh lộ 201 Chaiyaphum - Phae, tỉnh Chaiyaphum ở Đông Bắc Thái Lan xảy ra vụ tai nạn ô tô thảm khốc người chết (trong đó 12 người Việt Nam, 1 người Thái Lan là lái xe). 3 người Việt khác bị thương nặng may mắn sống sót. Nguyên nhân ban đầu là do đâm vào chiếc xe đang đỗ ở bên đường.

Danh sách những người tử nạn tại Thái Lan:

1. Linh mục Gia-cô-bê Vũ Thế Hanh, Bề trên tiên khởi dòng Đa Minh(O.P) tại Thái Lan.

2. Anna Trần Thị Ngọc (xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

3. An-tôn Đinh Hữu Trung (xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

4. Phê-rô Trần Xuân Quyến (xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

5. Maria Trần Thị Yên (xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

6. Phê-rô Trần Văn Cường (xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

7. Maria Đặng Thị Hương (xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

8. Giuse Nguyễn Văn Thuật (xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

9. Giuse Trần Văn Anh (xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

10. Giuse Hoàng Văn Thiên (xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

11. Maria Bùi Thị Hồng Minh (xã Đức La, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

12. Maria Lê Hoài Sơn (xã Hộ Độ, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo Laodong.com.vn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật