Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/7/2020

Vụ lật xe chở gỗ lậu khiến 2 người tử vong: Tạm đình chỉ 4 cán bộ quản lý bảo vệ rừng

13/7/2018 13:34 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/7, ông Trần Đức Thắng - Phó giám đốc Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil (xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ tại trạm QLBVR số 1 để viết bản tường trình.

Các cán bộ bị đình chỉ gồm: ông Bùi Đăng Hiệp (Trạm trưởng), ông Nguyễn Hữu Phước, ông Nguyễn Thanh Tình và ông Hoàng Hữu Phong.

Cũng theo ông Thắng cho biết, hiện phía công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm dấu vết phá rừng nhưng chưa phát hiện. Hiện chưa xác định được đường đi cụ thể của xe chở gỗ lậu gặp nạn. Còn tuyến đường quốc phòng chạy qua khu vực rừng do Công ty lâm nghiệp Đắk Wil quản lý có 3 trạm, chốt QLBVR. Trong đó, trạm QLBVR số 1 có barie, có chức năng kiểm tra người và phương tiện ra vào.

Như Báo Công lý đã đưa tin, vào rạng sáng 7/7, tại Km 6 đường quốc phòng thuộc quản lý của Trạm QLBVR số 1 của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Wil đã xảy ra một vụ lật xe chở gỗ khiến anh Lê Quang Vinh (SN 1983) và Nguyễn Tất Thành (SN 1986, cùng trú thôn 9, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) tử vong tại chỗ.

Vụ lật xe chở gỗ lậu khiến 2 người tử vong: Tạm đình chỉ 4 cán bộ quản lý bảo vệ rừng

Hiện trường vụ lật xe

Tại hiện trường, chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu mang BKS: 47A-058.49 lật ngửa giữa đường bị bẹp dúm. Bên trong xe chở hàng chục phách gỗ xẻ hộp có khối lượng khoảng 2m3 không có dấu búa kiểm lâm. Cách chiếc xe vài mét là thi thể của 2 nạn nhân không còn nguyên vẹn.

Vị trí của xe bị lật nằm giữa Trạm QLBVR Đắk Lâu với trạm QLBVR số 1 và cách trạm QLBVR số 1 khoảng 200m.

Sau đó, lực lượng Công an huyện Cư Jút đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, liên quan đến vụ đường dây vận chuyển gỗ của ông trùm gỗ lậu Phượng “râu” bị Bộ Công an triệt phá thì ông Phạm Văn Hồng (Trạm phó Trạm QLBVR số 1 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil) cũng đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết luận điều tra của công an.

Nguyễn Lê

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật