Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Vợ con Bí thư xã hành hung nữ Phó Chủ tịch HĐND xã ngay tại trụ sở

04/8/2020 17:05 UTC+7
(Công lý) - Vợ và con gái Bí thư Đảng ủy xã Giao An (Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đã xông vào phòng làm việc riêng hành hung, làm nhục nữ Phó Chủ tịch HĐND xã khiến bà này bị thương tích trên đầu, phải nhập viện khâu 3 mũi.

Ngày 4/8, ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Giao An (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận sự việc bà L.T.D., Phó Chủ tịch HĐND xã Giao An bị vợ và con gái ông Phạm Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Giao An, xông vào hành hung, làm nhục ngay tại trụ sở xã.

Trước đó, bà L.T.D. (SN 1967), có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo vụ việc vào sáng ngày 22/7, bà đang làm việc tại phòng riêng ở trụ sở UBND xã Giao An, thì bất ngờ bị bà Hà Thị Thi (vợ ông Phạm Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Giao An), giáo viên Trường mầm non Giao An và chị Phạm Thị Tuyền, Bí thư Đoàn thanh niên xã Giao An (con gái của bà Thi và ông Toàn), xông vào phòng chửi bới, hành hung, đánh đập, làm nhục bà trước mặt rất nhiều người.

Trụ sở xã Giao An, nơi xảy ra sự việc

Thậm chí, bà Thi còn dùng kéo cắt tóc của bà, gây thương tích trên đầu, khiến bà phải nhập viện khâu 3 mũi. Sự việc chỉ dừng lại khi các cán bộ xã phát hiện và đến can ngăn.

Ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Giao An cho biết, Chính quyền địa phương sau khi nhận được đơn cũng đã tiến hành hòa giải, tuy nhiên bà D. không đồng ý nên công an đã vào cuộc xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành hòa giải lần 2, lần 3. Nếu các bên vẫn không thống nhất được thì xử lý theo đơn tố cáo.

Cũng theo ông Tiến, tại buổi hòa giải lần 1, chị Phạm Thị Tuyền có xin lỗi và nhận sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền thuốc, tiền chữa trị cho bà D., nhưng bà D. chưa đồng ý. Mặc dù chính quyền phối hợp với các đơn vị tổ chức hòa giải, nhưng quan điểm của bà D. vẫn đề nghị cơ quan chức năng xác minh, xử lý người vi phạm theo quy định.

Một lãnh đạo UBND huyện Lang Chánh cho biết huyện đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, Công an xã Giao An, Phòng GD-ĐT, Huyện đoàn xác minh, làm rõ vụ việc sau khi có đơn thư của bà L.T.D., khi nào có kết quả sẽ xử lý nghiêm cá nhân có sai phạm theo đúng quy định.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Vợ con Bí thư xã hành hung nữ Phó Chủ tịch HĐND xã ngay tại trụ sở tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật