Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Vây bắt con khỉ tấn công người trên đỉnh Sơn Trà

20/3/2015 10:23 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/3, Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn và Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cùng tiến hành tìm cách bắt con khỉ tấn công du khách lên tham quan, du lịch tại đỉnh Bàn Cờ.

Con khỉ hung hãn tấn công du khách khiến nhiều khách du lịch lên đây lo lắng. Một người dân buôn bán tại khu vực đỉnh Bàn Cờ cho biết, khoảng hơn 10 giờ ngày 17/3, con khỉ này tấn công một cặp vợ chồng người nước ngoài đi xe máy lên đỉnh Bàn Cờ tham quan, khiến gót chân của du khách này chảy nhiều máu.

Sau khi bị tấn công, những du khách nước ngoài được một số người giúp đỡ, băng bó vết thương rồi đưa xuống chân núi và gọi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.

Vây bắt con khỉ tấn công người trên đỉnh Sơn Trà

Con khỉ tấn công du khách

Ngày 19/3, cuộc vây bắt con khỉ này diễn ra cả ngày nhưng bất thành. Lực lượng kiểm lâm cho biết, đây là một con khỉ đã trưởng thành, rất tinh khôn, thoát ẩn thoát hiện, nên cuộc vây bắt gặp khá nhiều khó khăn.

Vây bắt con khỉ tấn công người trên đỉnh Sơn Trà

Vây bắt con khỉ tấn công người trên đỉnh Sơn Trà

Lực lượng Kiểm lâm vây bắt con khỉ nhưng rất khó khăn

Chiều ngày 19/3, ông Lê Văn Nhì -  Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng cho biết, cả ngày vây bắt nhưng con khỉ rất khôn nên lực lượng chưa thể bắt được nó, do vậy lực lượng kiểm lâm đang theo sát con khỉ để vừa bảo vệ và tránh trường hợp khỉ lại tấn công du khách.

Vây bắt con khỉ tấn công người trên đỉnh Sơn Trà

Theo lực lượng kiểm lâm cho biết, nếu không bắt sống được họ sẽ bắn gây mê để bắt con khỉ này.

Cẩm Yên
Bạn đang đọc bài viết Vây bắt con khỉ tấn công người trên đỉnh Sơn Trà tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    1 cái tin hài hước các báo không thể bỏ qua có lẽ trước hết vì tính hài của nó: „cả ngày vây bắt nhưng con khỉ rất khôn nên lực lượng chưa thể bắt được nó“. Ở đây nên nhớ là cả 1 lực lượng chuyên nghiệp đấy: lực lượng kiểm lâm. Trong khi nếu bắn thuốc mê thì có lẽ chỉ 15 phút với 1 đến 2 người sẽ xử lý xong. Chính vì hiệu quả làm việc quá thấp nên đọc tin thấy rừng thì cây (quý) ngày càng bị chặt, bị đốn , và thú, đặc biệt thú hiếm thì lên bàn nhậu.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật