Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Vẫn còn tình trạng dắt chó không rọ mõm ở phố đi bộ Hồ Gươm

14/11/2017 17:13 UTC+7
(Công lý) - Chiều ngày 14/11, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã thông tin về kết quả một năm thực hiện công tác triển khai thí điểm không gian phố đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận.

Báo cáo về kết quả 1 năm thực hiện công tác triển khai thí điểm không gian phố đi bộ, ông Phong cho biết không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã kết nối với không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội, tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội, dần hình thành thói quen đi bộ, từng bước hạn chế phương tiện giao thông cơ giới và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô; kích cầu phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế quận Hoàn Kiếm và Thành phố.

Vẫn còn tình trạng dắt chó không rọ mõm ở phố đi bộ Hồ Gươm

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm thông tin tại cuộc giao ban Thành ủy Hà Nội

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tham gia rất đông. Trung bình ban ngày có khoảng 3.000 đến 5.000 người, buổi tối khoảng 1,5 đến 2 vạn người. Trong những dịp ngày lễ, tết vào buổi tối lượng người có lúc lên đến gần 20 vạn người. Cùng đó, lượng khách du lịch lưu trú đến quận Hoàn Kiếm và Thành phố tăng nhanh; số lượng cửa hàng kinh doanh mới và chuyển mục đích kinh doanh phục vụ cho dịch vụ và du lịch trong khu phố cổ và khu vực xung quanh Hồ Gươm tăng 268 cửa hàng.

UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thí điểm các hoạt động kinh doanh dịch vụ đến 2g sáng vào các ngày Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần trên địa bàn. Đến nay, đã cấp thông báo đủ điều kiện tổ chức thí điểm hoạt động kinh doanh đến 2g sáng cho 46 cơ sở kinh doanh (gồm: quán café, nhà hàng sử dụng âm nhạc, nhà hàng dịch vụ ăn uống, dịch vụ karaoke).

Các cơ sở tổ chức thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ đến 2 giờ sáng về cơ bản đều đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tạo thêm không gian vui chơi, thu hút du khách khi đến với Thủ đô và quận Hoàn Kiếm; đáp ứng nhu cầu giải trí, giao lưu, tìm hiểu cuộc sống ban đêm của du khách đặc biệt là du khách quốc tế, tăng thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu của du khách, không phát sinh các tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, gây ra những bức xúc trong dư luận xã hội. Doanh thu khoán bình quân một tháng trong năm 2017 của các cơ sở tham gia thí điểm tăng 55% so với năm 2016.

Bên cạnh đó, tại tuyến phố đi bộ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật tạo nên điểm nhấn văn hoá, xây dựng thành chương trình cố định trong năm. Nhiều chương trình, sự kiện đã để lại ấn tượng sâu sắc, được dư luận đánh giá cao như: Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic–Hanoi Concert 2017; hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017; “Ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017…

Đáng chú ý, theo ông Đinh Hồng Phong, tình trạng người dân dắt chó không rọ mõm, bán hàng rong vẫn tồn tại trên khu vực phố đi bộ. Một số hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật tự phát; tập thể dục, tập nhảy vào buổi tối mở nhạc to và trang phục không phù hợp đã ảnh hưởng đến văn minh chung của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Trước câu hỏi tình trạng chó không rọ mõm vẫn xuất hiện trên phố đi bộ, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết việc xử lý còn khó khăn do đây là không gian mở, lực lượng kiểm tra, tuần tra chủ yếu là kiêm nhiệm. Thời gian qua, UBND quận chủ yếu đi vận động người dân khi ra đường phải rọ mõm chó theo đúng quy định mới của Hà Nội.

Đỗ Việt
Bạn đang đọc bài viết Vẫn còn tình trạng dắt chó không rọ mõm ở phố đi bộ Hồ Gươm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật