Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Tung tin Mộc Châu "toang" Covid-19, cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng

17/4/2020 15:27 UTC+7
(Công lý) - Công an thành phố Sơn La (Sơn La) vừa xử phạt 7,5 triệu đồng một trường hợp thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Ngày 17/4, Công an thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một chủ tài khoản facebook đăng tải bài viết sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 27/3, qua công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh mạng, Công an thành phố Sơn La phát hiện tài khoản Facebook Q.L.L đăng tải bài viết với nội dung: “Toang thật rồi covid đã đến Mộc Châu”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Sơn La xác định chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật nêu trên là V.T.Q (SN 1991, trú phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La).

Tung tin Mộc Châu "toang" Covid-19, cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng

V.T.Q tại cơ quan Công an (Ảnh: Internet)

Tại cơ quan Công an, V.T.Q thừa nhận thông tin đăng tải trên trang facebook cá nhân là của bản thân, với mục đích câu like. Cá nhân V.T.Q đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và tháo gỡ thông tin sai phạm.

Công an thành phố Sơn La đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính V.T.Q số tiền 7,5 triệu đồng.

Công an thành phố Sơn La khuyến cáo người dân cần cảnh giác, chọn lọc thông tin, không đăng tải, chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Trong trường hợp phát hiện người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, người dân cần thông báo ngay với cơ quan Công an để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Tung tin Mộc Châu "toang" Covid-19, cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật