Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

15/3/2019 11:40 UTC+7
(Công lý) - Sáng 15/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2019 đã được tổ chức trọng thể với chủ đề: "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân".

Tham dự Lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam... cùng nhiều cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, các cơ quan Trung ương...

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hội Báo toàn quốc 2019 là ngày hội của giới báo chí và công chúng cả nước, là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự phát triển của Đảng của nhân dân.

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Hội Báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm học, hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo.

Đây năm thứ 4, Hội Báo toàn quốc được Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền Thông, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.

Với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội Báo toàn quốc diễn ra từ ngày 15 đến 17/3/2019 với nhiều chương trình như diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm được tổ chức, tại hội báo còn diễn ra các hoạt động của Bảo tàng Hà Nội với các nội dung như: hội chợ đồ xưa cũ, triển lãm tranh Kim Hoàng, triển lãm ảnh Nét Xuân…

Hội Báo toàn quốc 2019 có 74 gian trưng bày của đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở các cụm thi đua và địa phương.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi tham quan các gian trưng bày báo Xuân

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc 

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Toàn quốc 2019

Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Toàn cảnh Hội Báo toàn quốc 2019

 

Nhóm PV
Bạn đang đọc bài viết Tưng bừng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật