Báo Công lý
Thứ Hai, 13/7/2020

TP.HCM: Mở 2 bãi hạ tải 'trị' xe quá tải

27/6/2014 08:56 UTC+7
TP.HCM chuẩn bị mở 2 bãi xe 6.000 m2 để bắt buộc các xe tải khi phát hiện có chở quá tải thì phải hạ tải.

Chiều 26/6, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, từ trước tới nay, khi xử phạt xe chở quá tải, các cơ quan chức năng vẫn khó yêu cầu xe phải hạ tải theo đúng luật định. Lý do được đưa ra là do không có chỗ để chứa hàng, dễ xảy ra tình trạng mất cắp hàng hóa.

Trước tình trạng này, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng nghiên cứu, chuẩn bị mở 2 bãi xe có diện tích khoảng 6.000m2, là nơi để yêu cầu các xe phải hạ tải.

TP.HCM: Mở 2 bãi hạ tải 'trị' xe quá tải

Thời gian tới, các xe chở quá tải nếu muốn lưu thông trở lại phải hạ đúng tải.

Hai bãi xe này dự kiến sẽ được đặt tại vòng xoay Mỹ Thủy (gần cảng Cát Lái, Q.2) nút giao Bình Thuận (huyện Bình Chánh, TP.HCM).
Như vậy, trong thời gian tới, khi phát hiện xe chở quá tải cho phép, cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu xe dừng đúng nơi quy định, lập biên bản xử phạt hành chính, niêm phong xe. Xe chỉ được lưu thông trở lại sau khi được hạ tải đúng mức đã đăng ký.

Kể từ khi chính thức bước vào chiến dịch kiểm soát tải trọng xe, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và CSGT TP.HCM đã xử phạt hàng ngàn trường hợp vi phạm xe quá tải, ra quyết định xử phạt chủ xe, chủ doanh nghiệp và tài xế xe chở quá tải đến gần 10 tỷ đồng.

Theo Vtc.vn
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Mở 2 bãi hạ tải 'trị' xe quá tải tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật