Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Tìm thấy thi thể thuyền trưởng tàu TH - 91278

03/8/2015 13:16 UTC+7
(Công lý) - Thi thể thuyền trưởng Đặng Văn Toanh, sau những ngày mất tích trên biển đã được tìm thấy.

Sáng 3/8, ông Nguyễn Văn Biển - Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) cho biết, sau nhiều ngày cố gắng thì lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Đặng Văn Toanh, thuyền trưởng tàu TH - 91278, (trú tại thôn Tân Hưng, xã Hưng Lộc) trôi dạt vào khu vực đảo Mã Cháu, Quảng Ninh. Nhận được tin báo từ lực lượng tìm kiếm, chính quyền địa phương và gia đình đã nhận thi thể anh Toanh về quê mai táng.

Tìm thấy thi thể thuyền trưởng tàu TH - 91278

Người nhà khóc trong đau đau đớn khi nhận hung tin

Như đã đưa tin trước đó, ngày 27/7, hai tàu đánh cá của ngư dân huyện Hậu Lộc đã bị sóng đánh chìm ở vùng biển Quảng Ninh do thời tiết mưa to, sóng cao, khiến 7 ngư dân mất tích.

Lực lượng chức năng đã cố gắng mở rộng vùng tìm kiếm, nhưng nhiều ngày trôi qua, tất cả như vô vọng. Bất ngờ có dấu hiệu may mắn khi nhận tin con tàu mang số hiệu TH 90446 do anh Hoàng Văn Duẩn, trú tại xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, làm thuyền trưởng, được các tàu khác cứu vớt, 6 ngư dân trên thoát chết, nhưng còn một thuyền viên là anh Hoàng Văn Thuần (SN 1998, trú tại xã Hưng Lộc) thì mất tích.

Còn 7 ngư dân trên tàu TH 91278, do anh Đặng Văn Toanh (SN 1978, trú tại xã Hưng Lộc, Hậu Lộc làm thuyền trưởng, chỉ có thuyền viên Nguyễn Văn Tuấn (23 tuổi, trú tại xã Ngư Lộc) may mắn sau hơn 20 giờ đồng hồ bám được vào can nhựa, lênh đênh trên biển đã trôi dạt vào bờ huyện đảo Cô Tô và được cứu giúp.

Sau đó anh Tuấn đã gọi điện về báo tin cho bố mình là ông Nguyến Văn Lợi ở nhà biết tàu của mình bị chìm, chỉ có hai người thoát ra khỏi tàu, còn 5 người không kịp.

Trên con tàu của thuyền trưởng Đặng Văn Toanh, còn có bố anh Toanh là ông Đặng Văn Oanh, cháu ngoại Triệu Văn Đức.

Hiện còn 6 ngư dân vẫn đang mất tích, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục cố gắng tìm kiếm.

Tài Đức
Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy thi thể thuyền trưởng tàu TH - 91278 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật