Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Thiết bị điện của hàng chục hộ dân bị cháy do đứt dây trung tính

15/12/2018 16:01 UTC+7
(Công lý) - Sáng 15/12, hàng chục hộ dân ở thôn Nam Hải (xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hoang mang khi các thiết bị điện trong nhà bỗng dưng chập cháy, hư hỏng nặng.

Ông Hoàng Xuân Dương (trú thôn Nam Hải, xã Kỳ Hải) cho biết, khoảng 5h sáng cùng ngày, trong lúc gia đình ông đang ngủ thì nghe tiếng nổ phát ra từ những bóng đèn. Tiếp đó là mùi nhựa khét nồng nặc toát ra từ những thiết bị điện trong nhà. Khi dậy kiểm tra, ông Dương phát hiện tất cả thiết bị điện trong nhà đều bị hư hỏng.

Thiết bị điện của hàng chục hộ dân bị cháy do đứt dây trung tính

 Người dân ngồi bên đống thiết bị điện hư hỏng sau sự cố.

Anh Lê Xuân Tính cách đó vài nhà cũng bị cháy toàn bộ thiết bị điện trong nhà. “Tổng toàn bộ thiết bị trong nhà tôi bị cháy có trị giá khoảng 10 triệu đồng” – anh Tính than thở.

Ghi nhận thực tế, hầu hết các hộ sử dụng, đấu nối với tuyến đường điện trung thế này đều bị chập cháy, thiệt hại ước tính ban đầu lên đến hàng chục triệu đồng.

Cũng trong sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Hà Minh Đông – Phó Giám đốc điện lực huyện Kỳ Anh cho biết đã nắm được sự việc chập điện khiến nhiều hộ dân bị hư hỏng tài sản.

Thiết bị điện của hàng chục hộ dân bị cháy do đứt dây trung tính

Ông Hoàng Xuân Dương bên chiếc máy lọc nước của gia đình bị cháy.

 “ Tôi đã nghe anh em báo cáo, hiện đang cho nhân viên điện lực xuống kiểm tra cụ thể”, ông Đông nói.

Anh Lê Hồng Thanh - nhân viên kĩ thuật phụ trách vùng cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng các thiết bị cháy và hư hỏng nặng là do đứt dây trung tính tại trạm biến áp 5 của xã Kỳ Hải.

“Hiện chúng tôi đang đi thống kê mức độ thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng, sau đó báo cáo cấp trên để có phương án hỗ trợ người dân”, anh Thanh nói.

Trần Chởi
Bạn đang đọc bài viết Thiết bị điện của hàng chục hộ dân bị cháy do đứt dây trung tính tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật