Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Thanh Hóa: Mưa lớn, nhiều bản làng vùng núi ngập sâu trong nước

Sự kiện: Mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc
04/8/2015 09:32 UTC+7
(Công lý) - Sau nhiều ngày mưa lớn, nước sông Mã dâng cao khiến nhiều bản làng, nhà dân vùng núi Thanh Hóa bị ngập sâu, giao thông chia cắt, trong đó có một số bản làng bị cô lập hoàn toàn.

Chiều ngày 3/8, thông tin từ UBND huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, hiện tại con số thống kê cụ thể thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện là chưa có. Tuy nhiên vào đêm qua (2/8), trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn trên diện rộng, do vậy đến chiều ngày 3/8 đã có nhiều nhà dân đổ sập, ngập úng, giao thông chia cắt.

Thanh Hóa: Mưa lớn, nhiều bản làng vùng núi ngập sâu trong nước

Mưa lớn đã khiến một số bản làng bị cô lập hoàn toàn tại huyện Quan Hóa

Hầu hết các xã sát sông Mã như: xã Trung Thành, Trung Sơn, Thanh Sơn, Phú Xuân, Phú Lệ, Phú Sơn, Thanh Xuân và thị trấn Quan Hóa đều trong tình trạng ngập nặng. Nhiều hộ dân có nhà cửa bị sập và có nguy cơ sạt lở cao đã được chính quyền địa phương bố trí di dời đến nơi an toàn tránh trường hợp xấu xảy ra.

Tính đến 18 giờ ngày 3/8, tại xã Trung Thành, huyện Quan Hóa đã có 1 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn, 1 nhà dân bị đổ nghiêng, hàng chục ha lúa đang chìm trong biển nước.

Đặc biệt, tại hai bản (bản Chiềng, bản Khoai) đang bị cô lập hoàn toàn, người dân phải di chuyển bằng bè mảng khá nguy hiểm. Các trường học tại đây, học sinh đã không để đến trường để chuẩn bị cho năm học mới do bị nước lũ cô lập. 

Thanh Hóa: Mưa lớn, nhiều bản làng vùng núi ngập sâu trong nước

Người dân đã phải làm bè mảng để di chuyển 

Thanh Hóa: Mưa lớn, nhiều bản làng vùng núi ngập sâu trong nước

Thời điểm hiện tại mực nước sông Mã tiếp tục dâng cao

Ông Trương Nho Tự, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cho biết, hiện tại nước sông Mã có nơi dâng cao đến 10m so với ngày bình thường,  Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của huyện cũng đã cử đoàn tới những nơi bị ngập lụt nặng để nắm tình hình và chỉ đạo các ngành nhanh chóng khắc phục hậu quả. 

Mưa lớn cũng đã làm đập tràn làng Cha (xã Thiết Kế, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) đã bị ngập nặng trong nhiều giờ khiến phương tiện giao thông trên tuyến Quốc lộ 15A qua đây không thể di chuyển được. Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút các phương tiện lưu thông bình thường trở lại.

Thanh Hóa: Mưa lớn, nhiều bản làng vùng núi ngập sâu trong nước

Nhiều hộ dân đã được di chuyển đến nơi an toàn tránh sạt lở đất ở hai bên bờ  sông Mã

Quách Du - Tài Đức
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Mưa lớn, nhiều bản làng vùng núi ngập sâu trong nước tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật