Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Tạm đình chỉ công tác phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con trong dịch Covid 19

02/4/2020 19:30 UTC+7
(Công lý) - Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc BVĐK huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để làm rõ vụ việc tổ chức đám cưới cho con trong đợt cao điểm phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi nhận được được thông tin liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Hương Khê.

Đồng thời khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung liên quan; xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định.

Tạm đình chỉ công tác phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con trong dịch Covid 19

 Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Như Báo Công lý đã thông tin, trước đó hình ảnh chụp đoàn rước dâu hoành tráng với sự tham gia của nhiều xe ô tô tạo thành một dãy dài chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vào trưa ngày 31/3 khiến nhiều người phẫn nộ vì đang trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Tạm đình chỉ công tác phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con trong dịch Covid 19

 Đoàn xe rước dâu được cho của gia đình ông Hùng gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Những hình ảnh trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đặc biệt, khi thông tin nhà trai tổ chức lễ rước dâu này được xác định là gia đình ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nhiều người tỏ thái độ bất bình vì cho rằng gia đình ông Hùng đã phớt lờ lờ chỉ thị của Chính phủ và chính quyền địa phương trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Phan Hiền
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật