Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế 337

Sự kiện: Sạt lở ở Quảng Trị
18/10/2020 07:33 UTC+7
(Công lý) - Vào khoảng 1 giờ sáng nay (18/10), đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), nơi Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, sư đoàn 337 (Quân khu 4) đóng quân, nghi có nhiều người bị vùi lấp.

Sáng 18/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị đã lên đường đến hiện trường tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa để xác minh thông tin vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều chiến sĩ thuộc sư đoàn 337.

Trước đó, 2h50 phút ngày 18/10/2020, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành bàn phương án triển khai công tác ứng cứu khẩn cấp đối với các vùng bị ngập lụt và sạt lở núi trên địa bàn tỉnh. 

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã quyết định lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa do ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh và một số sở, ngành lên ngay huyện Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia. Ngoài ra tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ...

Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế 337

Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế 337

Những hình ảnh được cho là hiện trường vụ sạt lở ở Hướng Hóa, Quảng Trị

UBND tỉnh Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở núi trên địa bàn phụ trách. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để phục vụ trên các mặt trận.

Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát hành các công điện hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước diễn biến khó lường của mưa lũ.

Theo kế hoạch, các đoàn công tác do lãnh đạo UBND tỉnh dẫn đầu sẽ đến các vùng xung yếu để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng cứu kịp thời với mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người.

Hiện nay, tại địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông, các tuyến đường đã bị chia cắt do sạt lở, một số vùng có nguy cơ cao sạt lở núi. Trong đó, đáng chú ý, tuyến đường vào các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hoá bị sạt lỡ các đoạn Km8. Km15, km19 khiến giao thông ách tắc.

Trước đó, chiều 17/10, một vụ sạt lở đất ở thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hương Hóa đã vùi lấp 6 người trong gia đình anh Hồ Văn Phơi.

Lực lượng cứu hộ có mặt và tìm thấy thi thể 2 mẹ con, 4 người khác vẫn đang bị đất đá vùi lấp.

Hiện giao thông vào thôn Tà Rùng bị chia cắt. UBND huyện Hướng Hóa đã yêu cầu lực lượng tại chỗ tập trung cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân.

Video Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng QDND Việt Nam nói về vụ sạt lở ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Nguồn video: Phước Tuần/Báo Tuổi trẻ

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế 337 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật