Sạt lở đá ở Yên Bái, 4 người đi bóc quế thương vong

Nhật Vũ | 04/09/2019, 16:38

Trong lúc đi lên núi Đá Đen thuộc địa phận tỉnh Yên Bái để tỉa cành, bóc quế không may xảy ra sạt lở đất, đá làm 4 người thương vong.

Theo đó, vào khoảng 7h45 sáng nay 4/9, tại thôn 1 Túc, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ sạt lở đất đá làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Vào thời điển trên, 1 nhóm gồm 7 người đi bóc quế ở đồi ông Đặng Văn Hào. Trong quá trình nghỉ giải lao, 4 người đang ngồi nghỉ thì bị những tảng đá từ trên đồi sạt lở xuống không kịp chạy.

Sạt lở đá ở Yên Bái, 4 người đi bóc quế thương vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Lao Động)

Hậu quả làm chị Lý Thị Thanh (SN 1977) chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng gồm Đặng Văn Hào (sinh năm 1974) và chị Phùng Thị Mụi (SN 1981) bị gẫy xương đùi, em Đặng Văn Thơm (SN 2004) bị thương.

Nhận được thông tin chính quyền địa phương cùng nhân dân trong xã đã tiến hành đào bới đất đá để đưa thi thể nạn nhân chị Thanh ra khỏi hiện trường và đưa 3 người bị thương đi cấp cứu.

Được biết, nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Lục Yên đã có mưa kéo dài đất bị ngậm nước, tầng phong hóa mỏng đã bị sụt lún làm những tảng đá từ trên cao lăn xuống.

Chính quyền địa phương khuyến cáo, trong những ngày tới tình hình thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp, người dân cần chủ động phòng chống sạt lở đất và lũ ống lũ quét gây ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sạt lở đá ở Yên Bái, 4 người đi bóc quế thương vong