Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Rừng ở Hà Tĩnh tiếp tục cháy, huy động hàng trăm người dập lửa

08/7/2019 15:41 UTC+7
(Công lý) - Chiều 8/7, lãnh đạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn đang xảy ra vụ cháy rừng tại khu vực núi Nầm. Hiện các cấp ban, ngành cùng người dân đang nỗ lực khống chế đám cháy tránh lan rộng sang những khu vực khác.

Trước đó, vào khoảng vào khoảng 11h 30 cùng ngày, tại khu vực núi Nầm (đoạn giáp ranh giữa xã Sơn Châu và xã Sơn Thủy thuộc huyện Hương Sơn) xuất hiện một đám cháy rừng. Do trời nắng nóng, gió thổi mạnh nên đám cháy rừng nhanh chóng lan rộng lên khu vực đỉnh Núi Nầm. Khu rừng bị cháy được xác định là rừng keo và thông. 

Rừng ở Hà Tĩnh tiếp tục cháy, huy động hàng trăm người dập lửa

Rừng ở Hà Tĩnh tiếp tục cháy, huy động hàng trăm người dập lửa

Lực lượng chữa cháy đang cố găng khống chế ngọn lửa lan rộng.

Nhận được thông tin, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân, kiểm lâm và người dân đã được huy động dập lửa. Ngoài ra, nhiều xe chữa cháy của lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh được điều động đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do nắng nóng và gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Rừng ở Hà Tĩnh tiếp tục cháy, huy động hàng trăm người dập lửa

Rừng ở Hà Tĩnh tiếp tục cháy, huy động hàng trăm người dập lửa

Từ đầu tháng 6 đến nay, Hà Tĩnh đã xảy ra 13 vụ cháy rừng khiến khoảng 267 ha rừng bị ảnh hưởng.

Đây là vụ cháy rừng thứ 13 xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tính từ đầu tháng 6 đến nay. Mặc dù chưa có con số thống kê cụ thể nhưng 12 vụ cháy rừng trước đó đã khiến khoảng 267 ha rừng bị ảnh hưởng, trong đó khoảng hơn 71 ha không thể phục hồi.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Rừng ở Hà Tĩnh tiếp tục cháy, huy động hàng trăm người dập lửa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật