Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Rừng Hương Sơn bùng cháy dữ dội, người dân sơ tán trong đêm

09/7/2019 06:03 UTC+7
(Công lý) - Đám cháy bùng phát dữ dội với diễn biến khó lường, bên cạnh tham gia chữa cháy, người dân sống quanh khu vực cháy phải di dời ngay trong đêm.

Vào khoảng 22h tối 8/7, trên đỉnh đồi núi Nầm, giáp ranh giữa 2 xã Sơn Châu và xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) tiếp tục xảy ra cháy rừng. Do thời tiết khô nóng cộng thêm gió lớn nên đám cháy đã nhanh chóng lan rộng, công tác chữa cháy được tiến hành gấp rút tuy nhiên rất khó kiểm soát.

Rừng Hương Sơn bùng cháy dữ dội, người dân sơ tán trong đêm 

Rừng Hương Sơn bùng cháy dữ dội, người dân sơ tán trong đêm

Rừng Hương Sơn bùng cháy dữ dội, người dân sơ tán trong đêm

Đám cháy bùng phát dữ dội và diễn biến rất khó lường.

 

Cơ quan chức năng đã huy động tối đa người và phương tiện để dập lửa, đồng thời hỗ trợ người dân sống quanh khu vực cháy thu dọn đồ đạc sơ tán trong đêm để tránh những sự cố đáng tiếc.

Rừng Hương Sơn bùng cháy dữ dội, người dân sơ tán trong đêm

Người dân thu gom đồ đạc, sơ tán trong đêm để tránh những sự cố đáng tiếc.

Trao đổi nhanh với PV, ông Hoàng Quốc Huấn - Chi cục trưởng Cục kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết: "Đám cháy xuất hiện từ trưa 8/7 đã được dập tắt nhưng đến tối lại xuất hiện cháy cách núi Nầm khoảng 200m. Hiện cơ quan chức năng đang chỉ đạo tập trung tối đa lực lượng để chữa cháy".

Ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết, hiện đơn vị đang huy động cán bộ huyện, xã, lực lượng kiểm lâm, quân đội và nhân dân dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy bùng phát vào ban đêm và gió nam thổi mạnh nên hiện chưa thể khống chế đám cháy.

Trước đó, khoảng 12h ngày 8/7, người dân phát hiện tại khu vực rừng thuộc núi Nầm, xã Sơn Châu bất ngờ cháy lớn. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương huy động lực lượng cùng người dân tích cực khống chế đám cháy. 

Đến khoảng 17h, đám cháy cơ bản được khống chế, dập tắt. Tuy nhiên, đến khoảng 22h cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Rừng Hương Sơn bùng cháy dữ dội, người dân sơ tán trong đêm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật