Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Rơi nước mắt trước tâm thư của người cha để lại cho 2 con

06/5/2018 13:38 UTC+7
(Công lý) - Sợ vào bệnh viện điều trị ung thư tốn kém lại không có kết quả, ông Cường uống thuốc độc tự tử để tiền lo cho các con ăn học.

Cha tự tử bỏ lại hai con thơ

Vợ chồng ông Ngô Nhật Cường (SN 1970, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) có với nhau hai người con gái là Ngô Vũ Như Hiền (SN 1998) và Ngô Vũ Ngọc Hân (SN 2005). Cơn mưa lớn 7 năm trước, vợ ông Cường tử vong trong trận sạt lở núi khi đang làm rẫy. Từ ngày vợ mất, ông ở vậy nuôi con. Thiếu bóng dáng người mẹ trong nhà, bao nhiêu tình thương ông đều dành hết cho 2 người con gái, cả ba cha con nương tựa nhau sống qua ngày. Biết gia cảnh của ông khó khăn nên ở địa phương, có việc gì ai cũng kêu ông đi làm. Với số tiền từ công việc chính là phát rẫy và làm keo thuê, 7 năm qua ông đã dành tất cả cho các con ăn học. Hiện nay, Hiền đã vào đại học, còn Hân đang học lớp 7.

Thế nhưng, tai hoạ vẫn không buông tha gia đình nhỏ, khi hơn 1 năm trước ông phát hiện mình bị ung thư dạ dày. Sợ con cái lo lắng và ảnh hưởng đến việc học, ông âm thầm chịu đựng mà không nói cho 2 con biết. Sáng ngày 26/4 vừa qua, khi đi chợ về Hiền tá hoả thấy cha nằm bất động dưới đất. Chạy đến đỡ cha dậy, em hốt hoảng phát hiện ông Cường đã ngừng thở. Với hi vọng nhỏ nhoi, ông Cường được người thân đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Tuy nhiên, điều xấu nhất đã xảy đến, ông Cường không qua khỏi do uống thuốc độc quá nhiều.

Rơi nước mắt trước tâm thư của người cha để lại cho 2 con

Gia đình tổ chức hậu sự cho ông Cường

Em Hiền cho biết, gần 1 năm nay, cha thường xuyên bị đau, gần đây thì bệnh tình ngày càng nặng hơn. “Những lúc thấy ba bị đau, em hỏi nhưng ba chỉ nói bị cảm cúm. Sau Tết Nguyên đán vừa rồi ba không ăn uống được gì nhiều, ăn vào thì ói ra, người giảm cân liên tục…” – Hiền nói trong nước mắt.

Tâm thư của người cha

Trước khi uống thuốc tự tử, ông Cường đã viết thư để lại cho các con. Trong thư ông Cường cho biết, ông phát hiện mình bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối nhưng không muốn đến bệnh viện chữa trị vì biết sẽ không có kết quả, kinh phí điều trị lại tốn kém nên ông quyết định ra đi để số tiền đó cho con ăn học.

“Hiền, Hân à! Khi các con đọc được bức thư này thì ba đã không còn trên cõi đời này nữa. Đáng lẽ, ba phải là người lo lắng, chăm sóc cho các con phần đời còn lại của ba nhưng ba bị ung thư rồi con ơi! Ba biết mình không thể sống được bao nhiêu ngày nữa, ba không còn sự lựa chọn nào hết, ba sợ để lâu ngày bệnh phát tán nặng phải nhập viện. Các con cũng biết, nhà mình nghèo lấy đâu ra tiền chữa trị, tiền viện phí rất tốn kém nhưng cũng không thể cứu sống được. Chẳng thà 2 chị em đau đớn một lần rồi cũng qua, chứ ba nhập viện nằm tháng này qua tháng nọ, hai con đau lòng mà ba cũng chịu không nổi khi thấy cảnh ấy nên ba quyết định tự giải thoát cho mình…” – trong thư ông Cường viết.

Rơi nước mắt trước tâm thư của người cha để lại cho 2 con

Bức tâm thư mà ông Cường để lại cho 2 con

Ông Cường còn nhắn nhủ các con: “Khi ba chết, Hiền làm tuần 7 ngày cho ba xong rồi ra học lại nghe con. Không còn ba, con phải lo cho em, em còn nhỏ khờ và dại lắm. Còn Hân, con ở nhà phải nghe lời nội Sáu và bác Hai nghe con…Còn 8 triệu đồng ba để trong heo đất của Hân, các con lấy dùng lúc cần… Khi ba đi rồi, nếu có điều kiện các con phải học đến nơi đến chốn. Hiền, còn lại 2 chị em, con phải lo và yêu thương em nghe con, vì em 5 tuổi đã mất mẹ, 13 tuổi đã mất cha…”

Sợ các con bơ vơ khi vắng bóng cha, trong thư ông Cường còn nhờ người thân giúp đỡ, chăm lo 2 em Hiền, Hân để ông yên tâm ra đi. “Mong mấy bác, mấy cô, mấy dì giúp đỡ hai cháu ăn học đến nơi đến chốn giúp tôi, vì đó là ước nguyện cuối cùng của tôi trước lúc ra đi.  Anh Hai, chị Hai, khi em không còn trên đời nữa, hai đứa con em còn khờ lắm, mong anh chị thỉnh thoảng qua nhắc nhở các cháu dùm. Khi nào mở cửa mả xong, anh Hai đem cái tủ để sát ổ cắm rồi bắt cái ti vi cho Hân ở nhà coi đỡ buồn…” – trong thư ông Cường nhắn gửi.

Cuối thư ông Cường cũng cho biết, ông bị ung thư dạ dày nên tự tìm đến cái chết để giải thoát cho mình, và mong cơ quan chức năng không điều tra về cái chết của ông.

Mọi sự giúp đỡ 2 chị em Hiền, Hân xin liên hệ theo địa chỉ: Ngô Vũ Như Hiền, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Số ĐT của em Hiền: 0162.784.7936

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Rơi nước mắt trước tâm thư của người cha để lại cho 2 con tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật