Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

Quảng Trị: Sạt lở đất vùi lấp một gia đình, 2 người tử vong

Sự kiện: Sạt lở ở Quảng Trị
17/10/2020 21:39 UTC+7
(Công lý) - Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 17/10, tại bản Tà Rùng, xã Húc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) xảy ra vụ sạt lở đất do mưa lũ, làm vùi lấp hoàn toàn căn nhà của anh Hồ Văn Phơi.

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 17/10, căn nhà của anh Hồ Văn Phơi ( khoảng 35 tuổi, ngụ thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) bị đất đá sạt lở vùi lấp. Lúc này trong nhà có vợ chồng anh Phơi cùng 4 người con. Đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, người dân đã đưa được vợ anh Phơi cùng một người con ra ngoài, nhưng không qua khỏi.

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ của xã Húc đang tiếp tục tìm kiếm 4 người mất tích trong căn nhà bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Được biết, việc tiếp cận thôn Tà Rùng gặp nhiều trở ngại do mưa lũ gây ngập và sạt ở nhiều điểm. Nhiều cầu, đập tràn dẫn vào các thôn, bản làng bị ngập sâu, chia cắt nghiêm trọng, bị gãy đổ sập do nước lũ cuốn.

Mưa vẫn rất lớn, nước dâng cao, đường bị chia cắt. Đến 21 giờ ngày 17/10, chính quyền, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực vào điểm sạt lở khiến 6 người nhà anh Phơi gặp nạn.

Theo Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá, ngôi nhà bị vùi lấp ở gần núi, có thể do mưa nhiều dẫn đến sạt lở. Trên địa bàn xã Húc hiện nước lũ ngập rất sâu, chảy xiết, nhiều ngầm, tràn nên trong đêm tối lực lượng chức năng không thể vào được. 

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Sạt lở đất vùi lấp một gia đình, 2 người tử vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật