Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Quảng Bình: Phát hiện nhiều hiện vật cổ

23/8/2015 18:16 UTC+7
(Công lý) - Ngày 23/8, Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình cho biết vừa phát hiện 57 hiện vật cổ trong một đợt sưu tầm hiện vật tại xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa.

Các hiện vật được phát hiện, sưu tầm trong đợt này gồm: Các hũ gốm có niên đại thời nhà Nguyễn, một số cây mác từng là vũ khí sử dụng trong tổng khởi nghĩa cách mạng tháng 8 và diệt tề, trừ gian bảo vệ chính quyền, lược được tái tạo từ mảnh xác máy bay Mỹ đến đồ quân trang, quân dụng, những thùng đạn, quả đạn pháo, phiếu bách hóa Trường Sơn.

Cùng với đó là các hiện vật đồ dùng sinh hoạt trong cuộc sống đời thường được chế tác thủ công như: đơm cá, oi giỏ, cối chày giã gạo, cối đâm bồi, mâm gỗ mít…

Đặc biệt, trong các hiện vật cổ được phát hiện có rìu đá vai xuôi thuộc thời kỳ đồ đá mới tại hang Sót có niên đại các đây khoảng 4.000 năm.

Dưới đây là hình ảnh một số hiện vật sưu tầm được:

Quảng Bình: Phát hiện nhiều hiện vật cổ

Các bình gốm có niên đại từ thời Nguyễn.

Quảng Bình: Phát hiện nhiều hiện vật cổ

Các vật dụng sinh hoạt đời thường được chế tác thủ công bằng tay

Quảng Bình: Phát hiện nhiều hiện vật cổ

Các hiện vật như lược làm từ vỏ máy bay Mỹ, phiếu bách hóa Trường Sơn...

Nam Danh
Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Phát hiện nhiều hiện vật cổ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật