Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Phú Yên: Cá ông nặng 2 tấn lụy bờ

11/12/2015 13:31 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11/12, nhiều người dân thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn (huyện Tuy An, Phú Yên) tổ chức mai táng một con cá ông nặng khoảng 2 tấn, dài 6m "lụy" bờ biển thôn này vào sáng cùng ngày.

Sự việc thu hút hàng trăm người đến khấn vái, cầu mong cá ông đem lại phước lành, bình yên cho ngư dân trong thôn.

Ông Nguyễn Hoàng Yên, Trưởng thôn Mỹ Quang Nam, cho biết cá ông nói trên dạt vào bờ biển, cách Lăng Ông của thôn khoảng 200m vào hồi 2 giờ sáng nay trong tình trạng đuối sức, sau đó vài giờ thì chết.

“Chúng tôi chưa xác định là cá gì, nhưng đây là dòng cá ông và là con cá lớn nhất từ trước tới giờ lụy vào bờ biển khu vực này. Chúng tôi đã tổ chức mai táng cá ông một cách chu đáo theo nghi thức người xưa để lại”, ông Yên nói.

Phú Yên: Cá ông nặng 2 tấn lụy bờ

Người dân thôn Mỹ Quang Nam đưa cá ông đến cửa lăng để tổ chức mai táng. Ảnh Hữu Nghị

Nhiều người cao tuổi thôn Mỹ Quang Nam cũng cho biết, họ chưa hề thấy loài cá này, mặc dù đã từng có khoảng 20 cá ông lụy vào bờ biển của thôn này từ trước đến nay.

Theo quan niệm của ngư dân, cá ông là ân nhân của họ khi đi biển, thường trợ giúp họ những khi tàu thuyền gặp nạn. Khi “ông” lụy bờ là mang đến điềm lành cho ngư dân nơi đó.

Hữu Nghị
Bạn đang đọc bài viết Phú Yên: Cá ông nặng 2 tấn lụy bờ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật