Báo Công lý
Thứ Tư, 08/7/2020

Phó Chủ tịch HĐND phản ứng chốt kiểm dịch viết tâm thư từ chức, xin lỗi cử tri

14/4/2020 16:18 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), đã viết tâm thư công khai xin lỗi nhân dân và xin được từ chức.

Trong tâm thư ông Thanh giải bày: “Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kìm chế được bản thân, để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ. Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là người đại biểu nhân dân cử. Với việc làm của bản thân, tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Bản thân tôi xin từ chức phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021). Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Tôi xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì, tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Phó Chủ tịch HĐND phản ứng chốt kiểm dịch viết tâm thư từ chức, xin lỗi cử tri

Thư xin lỗi của ông Thanh

Trước đó, ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một người đàn ông không đeo khẩu trang, phản ứng, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước). Người đàn ông được xác định là ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Trong đoạn clip, ông Thanh lớn tiếng yêu cầu cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long.

Ông Thanh còn nhiều lần đập tay lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Trong đoạn clip xuất hiện một phụ nữ ra sức ngăn cản nhưng ông Thanh vẫn lớn tiếng quát tháo.

Sau sự việc ông Thanh phân trần do quá nóng nảy không kiềm chế được bản thân dẫn đến sự việc này. Ông Thanh cũng cho biết cũng đã xin lỗi một cán bộ ở chốt kiểm dịch ông đã hành xử không đúng trước đó.

Phó Chủ tịch HĐND phản ứng chốt kiểm dịch viết tâm thư từ chức, xin lỗi cử tri

Hình ảnh ông Thanh trong clip

Ngay sau đó, UBND huyện Hớn Quản đã có báo cáo về vụ việc. Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai phạm đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật.

Ngày 13/4/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1854 về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2016-2021 để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý. 

Tại buổi họp báo của tỉnh Bình Phước về vụ việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh nhấn mạnh, vụ việc này sẽ tiếp tục được xử lý trên tinh thần nghiêm túc, mọi cán bộ, đảng viên đều bình đẳng trước các quy định của Đảng và các quy định của pháp luật hiện hành.

Gia Anh

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Hôm qua tôi có đề xuất ông Thanh nên từ chức vì đó là giải pháp tốt nhất chả những cho xã hội mà cho chính cả Ông, thì hôm nay đọc tin Ông đã có quyết định nhanh, sẵn sàng rời bỏ công việc CÔNG BỘC NHÂN DÂN – mà bấy lâu nay có những người từ nhiều lí do không bị NHÂN DÂN nhắc nhở, khiển trách và cho bãi miễn (từ dân dã là đuổi việc) kịp thời khiến họ làm việc cứ người này nhìn người kia, „học dở thì nhanh, mà học cái hay thì chậm!“ – cứ làm theo cách thức nhiều khi trái ngược hẳn với nguyên tắc và nhân thức về công bộc của dân khiến dân từ lâu đã rất bất bình. Thôi trước mắt xin chúc mừng Ông vì đã quyết định nhanh chóng (dù lời tự bạch vẫn còn sạn – ai không có quyền chức mà làm như Ông thì chắc chắn sẽ bị trấn áp đến bị giữ lại Ông ạ và chả mấy ai dại dột có hành động đó đâu!), chứ không như ai đó vin cớ vào sự phân công của cấp trên nên không hề có ý định từ chức. Và tôi cũng kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm có cơ chế thoáng để người xin từ chức dễ dàng hơn trong việc rút lui (tham khảo ở Đức các chính trị gia khi đã tuyên bố rút lui thì sau tuyên bố là có hiệu lực luôn vì họ đề cao ý chí cá nhân, khi 1 ai không muốn làm thì giữ lại cũng chỉ bất lợi). VÀ QUAN TRỌNG LÀ TỪ HÔM NAY CÓ 1 TẤM GƯƠNG ĐỂ CÁC QUAN CHỨC QUEN LÀM SAI CÓ THỂ ĐEM RA SOI – VÀ TÔI CŨNG TIN TỪ HÔM NAY DƯ LUẬN KHÔNG NHẮC TỚI ÔNG THANH NỮA!
    Thích1 Trả lời
Sự kiện nổi bật