Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
15/2/2020 19:59 UTC+7
(Công lý) - Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường và dịch bệnh do virus corona (Covid-19) ngày càng diễn biến phức tạp, UBND phường Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) đã kết hợp với các đơn vị khác phát khẩu trang đến người dân trên địa bàn phường, quận.

Chương trình tặng khẩu trang được UBND thành phố Hà Nội phát động và triển khai trên địa bàn toàn thành phố, hưởng ứng chiến dịch 10 triệu khẩu trang nhằm phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai

UBND quận Hoàng Mai kết hợp với các đơn vị phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Ngày 15/2, tại trường tiểu học Tân Mai, chợ Trương Định, bến xe Giáp Bát... UBND quận Hoàng Mai đã ra quân kết hợp cùng với: Hội phụ nữ, Hội chữ thập đỏ, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Vinh, công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam (Ứng dụng VN Ngày nay) đã phát gần 20 ngàn chiếc khẩu trang tới người dân trên địa bàn phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai

Anh Đoàn Tiến Vinh - Giám đốc công TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Vinh chia sẻ việc phát khẩu trang không đơn thuần chỉ là gửi cho người cần mà là gửi đi thông điệp thay đổi nhận thức của người dân

Chia sẻ với phóng viên, anh Đoàn Tiến Vinh - Giám đốc công TNHH Sản xuất và Thương mại Tuấn Vinh cho biết trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp, càng ngày càng nhiều người bị cách ly vì nghi lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này thì ban lãnh đạo của công ty đã quyết định tặng 7 thùng khẩu trang tương đương với gần 18 ngàn chiếc khẩu trang tới người dân, những người người lao động nghèo trên địa bàn thành phố.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai

Các cán bộ công nhân viên công ty Tuấn Vinh

"Việc phát khẩu trang không đơn thuần chỉ là gửi cho người cần mà là gửi đi thông điệp thay đổi nhận thức của người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, không được chủ quan trong công tác phòng trước mọi dịch bệnh nguy hiểm. Mục tiêu nhân văn mà công ty luôn muốn hướng tới đó chính là "Đồng hành - Chia sẻ và Phát triển", sự sẻ chia trong lúc khó khăn giúp chúng ta lan tỏa những yêu thương giữa người và người mà còn là tấm gương để chính con, cháu chúng ta noi gương học hỏi theo.

Bên cạnh đấy, với thông điệp “không để một ai bị bỏ lại” trong lúc phòng, chống dịch. Chúng tôi hy vọng với sự chung tay, vào cuộc này sẽ phần nào giúp người dân phòng chống virut nCoV, dịch bệnh này sẽ nhanh chóng được khống chế. Thời gian tới công ty sẽ tiếp tục vận động để kêu gọi hỗ trợ mở rộng quy mô và kéo dài việc phát khẩu trang y tế và nước sát khuẩn trong suốt đợt dịch lần này."

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai

Mạng ứng dụng VN Ngày nay phát khẩu trang miễn phí tới người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai

Cũng phát khẩu trang tại điểm bến xe Giáp Bát, đại diện công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam (Ứng dụng VN Ngày nay) chia sẻ bên cạnh công tác từ thiện này, phía công ty còn tăng cường công tác tuyên truyền những điều cần biết để phòng bệnh và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để đạt hiệu quả bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Đây là những hoạt động cần thiết để chủ động phòng, chống dịch bệnh nCoV và nâng cao kiến thức phòng bệnh của người dân, mỗi người dân đến đều được phát từ 2-3 chiếc khẩu trang để sử dụng.

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở quận Hoàng Mai tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật