Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Nữ Trung tá Công an "quỵt tiền" của taxi bị rối loạn phân liệt cảm xúc

05/12/2019 10:26 UTC+7
(Công lý) - Sáng 5/12, Công an tỉnh Thái Bình đã có thông tin xác minh về vụ việc nữ Trung tá Công an bị tố "quỵt tiền" của taxi.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, ngày 12/11/2019, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức Hân, sinh năm 1971, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình, đề nghị Công an tỉnh Thái Bình giải quyết việc bà Vũ Thùy Linh, cán bộ phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Thái Bình có thuê xe của anh vào ngày 08/11/2019 đi một số địa điểm trong và ngoài tỉnh Thái Bình với tổng số tiền là 2.000.000 đồng, anh Hân đã đòi nhiều lần nhưng bà Linh vẫn chưa trả.

Ngay sau khi nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức Hân và thông tin từ báo chí, mạng xã hội, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực tiếp làm việc với anh Bùi Đức Hân, Trung tá Vũ Thùy Linh và mẹ đẻ bà Linh.

Nữ Trung tá Công an "quỵt tiền" của taxi bị rối loạn phân liệt cảm xúc

Trung tá Linh người bị tố "quỵt tiền" taxi từng đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình

Theo anh Bùi Đức Hân cho biết: Ngày 07, 08/11/2019, bà Linh có thuê xe của anh để chở đi một số địa điểm trong tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nội, không có hợp đồng bằng văn bản.

Ngày 08/11/2019, bà Linh trả cho anh Hân 1 triệu đồng, còn 2 triệu đồng anh Hân đòi nhiều lần nhưng bà Linh chưa trả. Anh Hân đề nghị Công an tỉnh giải quyết, yêu cầu bà Linh trả cho anh số tiền trên.

Báo cáo với cơ quan, bà Linh thừa nhận có sự việc trên nhưng bà Linh cho rằng giá thuê xe như vậy là cao nên chưa trả anh Hân.

Theo mẹ đẻ của Trung tá Vũ Thùy Linh thì thời gian gần đây, bà Linh có biểu hiện tái phát bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc, trong cách ăn nói, cư xử, sinh hoạt có nhiều biểu hiện không bình thường.

Mẹ đẻ bà Linh thay mặt gia đình và con gái đã xin lỗi, trả tiền cho anh Bùi Đức Hân và có đơn cho chị Vũ Thùy Linh đi chữa bệnh theo quy định.

Cũng theo Công an tỉnh Thái Bình, Trung tá Vũ Thùy Linh có tiền sử của bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc, gia đình đã đưa đi điều trị tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình từ 29/3/2011 đến ngày 11/4/2011.

Liên quan đến việc này, nguồn tin từ Bệnh viện Tâm thần Thái Bình cho biết, theo hồ sơ, tháng 4/2011 bà Linh được gia đình đưa vào viện để điều trị. Tuy nhiên, chỉ điều trị được 1 tuần, bệnh chưa ổn định thì bà Linh đã xin ra viện. Từ đó đến nay bà Linh không đến viện thăm khám theo định kỳ.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp cùng gia đình đưa Trung tá Vũ Thùy Linh đi chữa bệnh và xử lý vụ việc theo quy định.

Phúc Thái
Bạn đang đọc bài viết Nữ Trung tá Công an "quỵt tiền" của taxi bị rối loạn phân liệt cảm xúc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật