Báo Công lý
Thứ Ba, 28/1/2020

Nữ sinh 14 tuổi tử vong, người nhà mang thi thể vây bệnh viện

24/3/2016 09:57 UTC+7
(Công lý) - Cho rằng nguyên nhân khiến con mình tử vong là do các bác sĩ đã tắc trách trong quá trình chữa trị, hơn 100 người nhà bệnh nhân đã mang thi thể vây bệnh viện, yêu cầu các bác sĩ giải thích rõ nguyên nhân.

Vào chiều ngày 23/3, hơn 100 người thân đã mang thi thể cháu Lý Thị Thu (14 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến vây Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu các bác sĩ tại đây làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Thu.

Theo người nhà cháu Thu cho biết, vào tối ngày 20/3, cháu Thu có biểu hiện bị nổi thủy đậu và kêu ngứa khắp người. Sau đó vào khoảng 16h chiều ngày 21/3, anh Lý Xuân Hà (bố cháu Thu) đưa con gái đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu để thăm khám.

Theo anh Hà cho biết: "Mặc dù đã vào viện từ 16h nhưng phải đến 18h cùng ngày mới có 1 điều dưỡng đến khám sơ qua cho con anh. Đến sáng ngày 22/3, cháu Thu tiếp tục kêu đau, ho nhiều và khó thở. Khi được người nhà thông báo thì mới có 1 bác sĩ đến khám, truyền và tiêm thuốc cho cháu".

Nữ sinh 14 tuổi tử vong, người nhà mang thi thể vây bệnh viện

Người nhà đã mang thi thể của nữ sinh vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Đến chiều ngày 22/3, một bác sĩ và y tá tiếp tục đến khám cho cháu Thu. Sau đó phát thuốc cho bệnh nhân uống. Đến 1h30’ ngày 23/3, bệnh nhân tiếp tục kêu đau, được một bác sĩ tên Bằng và 1 điều dưỡng viên đến thăm khám và thông báo cho người nhà rằng cháu Thu bị chướng hơi đầy bụng.

“Lúc đó thấy lo quá tôi có hỏi bác sĩ để chuyển con gái lên tuyến trên. Lúc đó ông bác sĩ đưa bệnh án rồi ghi vào các thứ thuốc và đưa thêm cây xa địa chỉ thảo môn, để dễ đi ngoài nhưng hôm đó con gái tôi có sinh lý nên các điều dưỡng không làm cho con tôi”, anh Hà cho biết.

Đến sáng ngày 23/3, bác sĩ Đạt đến thăm khám cho cháu Thu và chỉ định dùng thuốc cấp cứu. Đồng thời bác sĩ đã trao đổi tình trạng bệnh nhân với người nhà để chuyển lên tuyến trên.

Đến 10h sáng ngày 23/3 khi người nhà chuyển cháu Thu vào BV Sản – Nhi Nghệ An thì bệnh tình đã quá nặng, bệnh nhân đã tử vong vào 14h chiều cùng ngày. Cho rằng chính sự tắc trách của các y bác sĩ tại BVĐK huyện Quỳnh Lưu là nguyên nhân khiến con gái mình tử vong. Người nhà đã mang thi thể cháu Thu trở lại BVĐK huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Nữ sinh 14 tuổi tử vong, người nhà mang thi thể vây bệnh viện

BVĐK huyện Quỳnh Lưu nơi xảy ra sự việc.

“Tại sao, trong những ngày điều trị tại đây các bác sĩ không thông báo việc bệnh tình của cháu nguy cấp như vậy. Đến khi gia đình hỏi để chuyển lên tuyến trên cho kịp thời thì cũng không ai nói gì. Cho đến khi con tôi đã quá nguy cấp họ mới cho chuyển đi …” anh Hà bức xúc.

Trao đổi với phóng viên bác sĩ Đào Văn Đạt – Trưởng khoa lây BVĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Sau khi làm các thủ tục thì đến 18h bệnh nhân mới được đưa vào phòng, lúc này đã hết giờ làm việc. Vào giờ trực thì chỉ có 1 điều dưỡng và 1 bác sĩ. Sau khi thăm khám cho bệnh nhân vào sáng ngày 23/3, tôi chẩn đoán cháu bị viêm phổi nặng, thủy đậu biến chứng nên đã báo gia đình chuyển cháu lên tuyến trên”.

Ông Nguyễn Hoài Nam – GĐ BVĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết: "Hiện tại chúng tôi đã tiếp nhận ý kiến phản ánh của người nhà bệnh nhân. Tuy nhiên phải chờ kết luận của hội đồng chuyên môn mới có thể khẳng định được bác sĩ sai hay đúng".

Trang Cảnh- Trương Huê
Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh 14 tuổi tử vong, người nhà mang thi thể vây bệnh viện tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • thanh hai
  Nhân viên y tế BV Quỳnh Lưu rất thiếu trách nhiệm với BN, đó là nguyên nhân chính dẫn tới cái chết của cháu. Cần truy cứu trách nhiệm đối với bác sỹ trực và khoa điều trị.
  Thích0 Trả lời
 • quang chính
  hết giờ vì thiếu phong bì
  Thích0 Trả lời
 • Vincent
  Sao luôn có câu là hết giờ làm việc nhỉ??? “Tại sao, trong những ngày điều trị tại đây các bác sĩ không thông báo việc bệnh tình của cháu nguy cấp như vậy. Đến khi gia đình hỏi để chuyển lên tuyến trên cho kịp thời thì cũng không ai nói gì. Cho đến khi con tôi đã quá nguy cấp họ mới cho chuyển đi …” Vì đơn giản họ muốn đẩy trách nhiệm đi thôi.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật