Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Nhà rông văn hóa huyện bị sét đánh cháy

06/4/2020 22:20 UTC+7
(Công lý) - Dù trời mưa to, nhưng do bị sét đánh trúng nên nhà rông văn hóa huyện Đăk Tô (Kon Tum) đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Vào tối 6/4, thông tin từ UBND huyện Đăk Tô cho biết, khoảng 18h30’ cùng ngày, trên địa bàn huyện này xảy ra mưa lớn, kèm sấm sét. Lúc này, nhà rông văn hóa của huyện bị sét đánh trúng, khiến ngọn lửa từ nhà rông bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của huyện và người dân đã nhanh chóng có mặt tại nhà rông để dập tắt đám cháy. Dù trời mưa to, nhưng ngọn lửa cháy quá mạnh cùng với đó là thiết kế của nhà rông bằng vật liêu dễ cháy như gỗ, tranh tre, nứa… khiến công tác dập lửa không đạt kết quả.

Được biết, nhà rông văn hóa huyện Đăk Tô được xây dựng vào năm 2017, với số tiền khoảng trên 1,7 tỉ đồng. Diện tích khoảng 170m2. Vị trí nhà rông, gần khu vực Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô- Tân Cảnh theo hình thức nhà rông truyền thống của người Xê Đăng, mái nhà được lợp bằng tranh, bên trong được làm bằng gỗ.

Một số hình ảnh cháy nhà rông văn hóa huyện Đăk Tô bốc cháy dữ dội trong trời mưa:

Nhà rông văn hóa huyện bị sét đánh cháy

Nhà rông văn hóa huyện bị sét đánh cháy

Nhà rông văn hóa huyện bị sét đánh cháy

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Nhà rông văn hóa huyện bị sét đánh cháy tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật