Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Nguyên Bí thư Đoàn xã cưỡng hiếp nữ sinh dẫn đến mang bầu?

26/8/2015 17:02 UTC+7
(Công lý) - Tin tưởng Bí thư Đoàn xã đưa về trong đêm khuya sau buổi liên hoan, nữ sinh cấp 3 đã bị hiếp dâm. Sau đó vị Bí thư Đoàn xã còn nhiều lần cưỡng hiếp cô dẫn đến mang bầu.

Thời gian gần đây, người dân xã Trường Minh, huyện Nông Cống xì xào bàn tán việc nữ sinh Th, đang học cấp III, mang bầu với một cán bộ chủ chốt xã, mọi người đều ái ngại, cảm thông cho hoàn cảnh trớ trêu của cô gái, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra vụ việc để trừng trị kẻ đã gây ra tội.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn C. bố đẻ của Th bức xúc: "Anh H. trước đây là Bí thư Đoàn xã, hiện nay là Chủ tịch UBMTTQ xã Trường Minh đã cưỡng hiếp con gái tôi, khi đó cháu đang học lớp 11, tham gia hoạt động đoàn tại thôn. Sau khi sự việc vỡ lở, người nhà anh H. có xuống nhà xin được giải quyết nội bộ, nhưng sau đó anh H chối bỏ trách nhiệm, thách thức gia đình viết đơn tố cáo. Hiện con tôi đã mang bầu tháng thứ 7, cháu phải bỏ học giữa chừng để chờ ngày sinh nở. Tôi đã làm đơn tố cáo hành vi bỉ ổi của một cán bộ chủ chốt tại xã lên công an huyện. Gia đình thiết tha mong muốn công lý sớm được thực thi, kẻ gây ra tội phải chịu sự trừng trị của pháp luật".

Vẻ mặt hoảng hốt, trốn tránh khi có người lạ xuất hiện, phải mất khá lâu động viên Nguyễn Thị Th. (SN 1998) mới đau đớn kể lại: “Vào dịp Tết Âm lịch 2014, xã liên hoan hội văn nghệ, lúc đó anh H. là Bí thư Đoàn xã, mời mọi người đi hát Karaoke dưới xã Trường Trung. Lúc về do không có xe nên anh H. bảo đưa em về. Do trời tối lại không biết đường, anh ấy lại chạy rất nhanh, em chỉ nhớ chạy qua mấy cánh đồng, trên con đường bê tông nhỏ. Một lúc sau em thấy bên tay trái đường là công ty may Trường Thắng, đi tiếp thêm một đoạn H. chạy thẳng vào nhà nghỉ. Em rất sợ đòi về nhưng H. nắm tay lôi lên tầng 2. Dù khóc lóc, van xin, cố gắng chống cự, nhưng H. không tha. Sau khi cướp mất đời con gái của em, anh H. chở em về đến nhà văn hóa làng Đổi rồi bắt em đi bộ về nhà.”

Nguyên Bí thư Đoàn xã cưỡng hiếp nữ sinh dẫn đến mang bầu?

Th. mang bầu tháng thứ 7, buộc phải nghỉ học giữa chừng

“Sau đó một thời gian ngắn, lấy tư cách là Bí thư đoàn xã, em lại là Bí thư chi đoàn thôn, anh H. gọi điện vào buổi tối bảo lên trên xã có việc trao đổi. Vừa lên tới nơi H. lôi em vào nhà Trung tâm học tập cộng đồng của xã để cưỡng hiếp. Vì xấu hổ, H. lại quá khỏe nên em cắn răng chịu nhục. 2 lần sau nữa cũng lý do công việc H. đã cưỡng hiếp em ngay tại phòng làm việc của đoàn xã vào buổi tối. Giữa em và anh H chỉ là quan hệ công việc cấp dưới và cấp trên, không hề có chuyện tình cảm nam nữ”, Th. phẫn uất cho biết thêm.

Ngồi bên cạnh, chị Nguyễn Thị L. (mẹ của Th.) bức xúc: “Thấy thằng H. là cán bộ, vợ con đều huề,  không ngờ lại có những hành động như thế với con gái tôi. Hiện cháu mới lên lớp 12, thời điểm cháu bị làm nhục đang học lớp 11. Tương lai của cháu không biết rồi sẽ như thế nào. Lúc đầu thấy cháu béo lên nhanh, gia đình tưởng bị bệnh, mới đưa đi khám, bác sỹ bảo cháu mang bầu tháng thứ 7. Vợ chồng tôi không tin nên đưa cháu đi khám 3 nơi, kết quả đều như nhau. Gặng hỏi mãi thì cháu mới nói, H. đã lợi dụng, ép nó làm chuyện người lớn 4 lần. Khi biết chuyện chúng tôi đã nói chuyện với H. nhưng nó một mực chối bỏ trách nhiệm, thách thức gia đình để cháu sinh em bé rồi sẽ đi xét nghiệm ADN. Sau khi chuyện vỡ lở anh em nhà H. đến động viên chúng tôi từ từ hãy làm đơn, tìm cách giải quyết”.

Ông C. cho biết thêm: “Hiện cháu không thể đến trường, việc học hành của cháu coi như chấm hết. Gia đình quá tin tưởng nên mới cho cháu tham gia sinh hoạt đoàn thanh niên thôn, không ngờ bất hạnh lại trút xuống đầu con gái tôi khi cháu đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tôi làm đơn tố cáo H. lên xã và công an huyện, phía công an đã về lấy lời khai, vài ngày sau Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Nông Cống cũng đã tiếp xúc với con gái tôi sau khi biết sự việc. Cái thai giờ đã quá lớn không thể bỏ được. Để vạch mặt kẻ đã làm hại con tôi, gia đình phải chờ khoảng 3 tháng nữa, sau khi cháu sinh xong. Từ lúc biết chuyện, gia đình luôn sống trong nỗi cay đắng, tủi nhục.”

Về phía anh Nguyễn Văn H. , khi trao đổi với chúng tôi anh khẳng định: “Không hề có chuyện tôi quan hệ nam nữ với cô Th, giữa tôi với cô ấy chỉ là quan hệ công việc. Sau khi có đơn tố cáo tôi đã làm bản tường trình với Đảng ủy xã. Trước khi gia đình ông C. làm đơn tố cáo có gặp tôi nhưng tôi yêu cầu phải có người làm chứng cuộc nói chuyện ấy, gia đình tôi không xuống nhà cô Th. vì chuyện cô ấy mang bầu không liên quan đến tôi.”

Nguyên Bí thư Đoàn xã cưỡng hiếp nữ sinh dẫn đến mang bầu?

Ông Nguyễn Văn Lý, Bí thư Đảng ủy xã Trường Minh trao đổi với PV

Tại bản báo cáo tường trình sự việc ngày 6/8/2015, anh H. (SN 1982) nêu: "Về chuyện quan hệ bất chính với cô Th. là không có, qua dư luận và đơn tố cáo của ông C. là vu khống, bịa đặt nhằm giảm uy tín, bôi nhọ cán bộ, gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe bản thân tôi và gia đình tôi. Quan hệ giữa tôi với cô Th. là quan hệ công tác, mối quan hệ giữa Đoàn cấp trên với Đoàn cấp dưới, ngoài ra không có quan hệ nào khác. Rất mong Ban Thường vụ Đảng ủy, các cơ quan pháp luật sớm điều tra và đưa ra kết luận để trả lại sự trong sáng, uy tín của tôi".

Trao đổi với phóng viên báo Công lý, ông Nguyễn Văn Lý, Bí thư Đảng ủy xã Trường Minh cho biết: “Qua dư luận và đơn tố cáo của ông C. về việc con gái ông là cô Th. có bầu với đồng chí H. (trước là Bí thư Đoàn xã, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch MTTQ xã), thường trực Đảng ủy đã 2 lần mời anh H. lên trao đổi và yêu cầu viết báo cáo tường trình, anh ấy luôn khẳng định không có chuyện đó. Vừa rồi phía Huyện ủy gọi anh H. lên đề nghị rút khỏi danh sách đoàn đại biểu đi dự Đại hội huyện. Chúng tôi phải chờ kết luận từ phía công an thì mới có hướng xử lý cụ thể, hiện anh H vẫn đi làm việc bình thường”.

Ông Lê Văn Năm, Trưởng Công an huyện Nông Cống cho biết: Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình ông C. ở xã Trường Minh về việc con gái ông bị anh H. cưỡng hiếp mang thai tháng thứ 7. Hiện phía công an đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Thanh Phương- Gia Hân
Bạn đang đọc bài viết Nguyên Bí thư Đoàn xã cưỡng hiếp nữ sinh dẫn đến mang bầu? tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (15)
 • Nguyễn Hòang Hải
  Tôi hiểu 1 người phụ nữ khi không bị đe dọa ghê gớm (dí dao ...) thì không dễ gì đàn ông cưỡng hiếp được, nhưng làm các động tác khác thì có thể được. Tóm lại cụ thể chuyện này nếu thấy không thể cãi được (ADN thì hết cãi) thì theo tôi vị cựu bí thư này nên trung thực may ra còn được nhẹ án! Một giả thiết là nếu không có thai thì sao?! Lẽ nào cãi phăng tội, - kể cả vụ anh Chấn khai bị cán bộ điều tra đánh, nhưng có ý kiến cho thiếu nhân chứng – là xong, là thóat tội?! Các nước bằng nghiệp vụ cao, không cần ép cung, mà bằng các bằng chứng không thể chối được. Ví dụ nếu có người nhà nghỉ xác nhận bí thư có chở đòan viên đến nhà trọ thì đó là bằng chứng đã khá rõ, nếu cựu bí thư chối nói không có chi tiết này (chỉ chưa rõ liệu có sự đồng thuận, hay ép buộc). Vụ anh Chấn cũng vậy. Chính anh Chấn là bằng chứng sống. Khi kể nạn nhân và cũng là nhân chứng nếu kể rất lo-gic, hợp lý thì khi đưa ra xét xử Tòa sẽ nhìn vào đấy để đánh giá trực tiếp thật hay không để quyết định. Còn tôi hiểu cán bộ vi phạm (đặc biệt nghành công an) hầu như không ai sợ bị bức cung, nhục hình để phải khai sai sự thật, buộc tội cho mình như trường hợp anh Chấn!
  Thích0 Trả lời
 • le ha
  nhà e ở gần nhà con này, con này cug chơi bời lả lơi lắm, còn thằng này thì trước cũng ngủ với vợ của bạn rồi, nên giờ chưa chắc là thằng này cưỡng hiếp hay do cả 2 đều tự nguyện giờ có bầu rồi đổ cho thằng này mà chưa chắc là có phải thằng này khong nữa,
  Thích0 Trả lời
 • Nguyen van vu
  moi biet tuan trc ma da co bao roi ,minh qua la ngong bat cham that ,qua nay bi thu doan ANH HOP phai lam the nao cho be thu ko de dc thi thoat toi hjhjhj
  Thích0 Trả lời
 • maixuantrung
  trường minh đất chật người đông thạch sanh thì its lí thông thì nhiều
  Thích0 Trả lời
 • hoangvan
  Ngày còn trẻ tôi cũng từng bị 2 cán bộ cấp lãnh đạo 2 bộ phận khác nhau có hành vi muốn cưỡng bức tôi, nhưng tôi lúc nào cũng chống cự lại mà thoát được. Là nhân viên cấp dưới, tôi cắn răng chịu đựng mỗi khi có công việc phải trình sếp, tôi lại phải lên phòng họ và chịu cảnh ép người như thế, nhưng tôi vẫn cương quyết giằng co không cho họ xâm phạm thân thể mình. Các PH đặc biệt là những bà mẹ, hãy trang bị cho con một vài chiêu cần thiết để đối phó với tình trạng này, ko hiếm gặp đâu. Cái khó là mình tránh được bị họ lạm dụng nhưng vẫn giữ được công việc làm của mình. Còn phản ứng dữ dội để thoát ra và bù lu bù loa thì dễ ợt. Cô bé trong bài báo này là một điển hình sợ mất lòng, ko phản ứng đủ mạnh nên hậu quả thật nặng nề. Các mẹ nên lưu ý cho các con.
  Thích0 Trả lời
 • AT
  Tại sao anh này dễ dàng cưỡng hiếp nhiều lần mà không thấy cô này có phản ứng gì hoặc làm đơn tố cáo sau lần đầu tiên bị cưỡng hiếp. Tôi nghĩ 2 bên đều đồng ý với nhau, nhưng đến khi có bầu anh này lãng tránh trách nhiệm nên mới làm đơn tố cáo.
  Thích0 Trả lời
 • Pho Hien
  Bí thư đoàn xã hiếp nư sinh... nhưng thử ADN mà ko phải của hắn thì sao? vì điều đó không có nghĩa là hắn ko hiếp nữ sinh...
  Thích0 Trả lời
 • phong vân
  Xét nghiệm ADN là chứng cứ, việc gì phải dài dòng.
  Thích0 Trả lời
 • Hai lua
  Tôi mong nha nước phải sử thật nặng những ngừơi nầy vì bíêt lực mà phạm lực phai sữ rấp 2 lần ngừơi dân
  Thích0 Trả lời
 • Trần nhân
  Chờ đến ngày em gái sinh con rồi xét nghiệm ADN là biết ngay , không đường nào tránh né sự thật được.Nếu đúng vậy thì chỉ có cắt chức vụ và truy cứu trách nhiệm hình sự.
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Hùng Quốc
  Cần phải kỷ luật thật nặng, nếu cần thì mang ra xét xử tại Toà án !
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Bích
  Mủn thì làm sao úp voi? Là bậc quân tử, có làm thì chịu! Bây giờ không chịu thú nhận, mai này bé Th sinh, lấy mẩu thử ADN, lòi ra mặt chuột.
  Thích0 Trả lời
 • Dư Quốc Yên
  Nếu ông Chủ tịch MTTQ xã không chịu trách nhiệm thì nữ sinh Th đợi đến ngày sinh con cứ đi xét nghiệm ADN. Nếu đúng là ông chủ tịch MTTQ thì chạy trời cũng không khỏi nắng, thế thôi./.
  Thích0 Trả lời
 • Trương Kim Súng
  Chờ xét nghiệm ADN,nếu chính xác thì phải xử theo luật hình sự tội cưỡng hiếp. Mong rằng công lý được sáng tỏ.Không bao che. Vụ việc này , cần theo dõi. Hy vọng sau khi sinh con , báo chí tiếp tuc thông tin này để bạn đọc theo dõi.
  Thích0 Trả lời
 • Hà Thị Hương
  Nói chung tên nguyên bí thư đoàn xã này phải được luật pháp trừng trị thích đáng, tôi rấy mong rằng chân lý uôn đến với người lương thiện, rất mong các chú công an vạch trần được tội đó
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật