Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Người mẹ gào khóc khi chứng kiến con trai bị xe tải cán chết

24/5/2015 19:34 UTC+7
(Công lý) - Nam thanh niên đi đón mẹ và em gái ở quê lên khám bệnh khi vừa thấy người thân, anh đi bộ qua đường thì bị xe tải tông trúng, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h ngày 24/5, trên quốc lộ 13 (TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Người mẹ gào khóc khi chứng kiến con trai bị xe tải cán chết

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Lê Minh Tâm (SN 1989, quê Sóc Trăng) đứng bên lề đường quốc lộ 13 (thuộc khu phố Bình Giao, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương) để đón mẹ và con gái lên khám bệnh.

Vừa thấy mẹ và em gái bước xuống xe bên kia đường, anh Tâm vội băng qua để đón. Khi vừa mới đi được nửa đường thì bất ngờ bị một chiếc xe gắn máy chạy hướng ngược lại tông ngã xuống đường. Đúng lúc này, chiếc xe tải mang BKS: 51C – 276.74, do tài xế Trần Bá Anh (SN 1988, quê Nghê An) chạy tới cán qua người, khiến anh Tâm tử vong tại chỗ. Nhận được tin báo, CSGT tỉnh Bình Dương đã có mặt khám nghiệm hiện trường.

Người mẹ gào khóc khi chứng kiến con trai bị xe tải cán chết

 CSGT có mặt khám nghiệm hiện trường và điều tiết giao thông

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân nằm giữa đường, chiếc xe tải nằm cách xa nạn nhân gần 30m. Mẹ và em gái của anh Tâm gào khóc nức nở trước cái chết đau lòng này.

Vụ tai nạn khiến giao thông qua khu vực trên bị ùn tắc. Đến gần 15h30, thi thể nạn nhân và phương tiện được di chuyển khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Quang Minh
Bạn đang đọc bài viết Người mẹ gào khóc khi chứng kiến con trai bị xe tải cán chết tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    Mặc dù đã viết không ít ý kiến về tai nạn giao thông, nhưng hôm nay đọc thấy nhiều tai nạn tôi cũng xin thêm một vài ý. Trước hết theo tôi phải chỉnh sửa lại luật lệ giao thông theo chuẩn mực tiến tiến quốc tế, chứ tôi nghĩ nhiều quy định chưa chuẩn. Ví dụ lỗi giao thông ở 1 mức nhất định (uống rượu nồng độ cao, tốc độ quá cao, gây tai nạn giao thông bỏ đi ...) thì phải tính lỗi hình sự, kể cả phạt tiền cũng theo mức của hình sự (tính đơn vị ngày để từ đó phạt theo mức thu nhập chứ không theo mức nình quân ai cũng như ai!). Vấn đề thứ 2 là tôi cho là việc dậy học lái xe, hay ý thức chấp hành an tòan giao thông, cho người khác ở ta (quá) kém, không chịu nhường nhịn nhau, ô tô không nhường đối tượng yếu (xe 2 bánh, người đi bộ). Tôi có thể lấy ví dụ bản thân khi 1 lần qua đường Hà Nội: 1 chiếc xe con chắc chắn thấy tôi vẫn chạy tốc độ cao tiến lại, tôi là dân chơi thể thao, không nhạy nhanh kịp sang bên kia đường thì cũng đã nguy hiểm. Ở đây nhiều đọan đường ít đèn xanh đèn đỏ thì ô tô xe máy cần hiểu lúc nào đó người đi bộ có quyền qua đường, chứ không thể chờ mãi phương tiện xe chạy qua! Tất nhiên cũng có trường hợp xe 2 bánh, ngiười đi bộ bất cẩn, cản trở ô tô ... Tuy vậy thấy ở đây là đối tượng yếu cản trở thì không có nguy hiểm, ngược lại xe càng to thực hiện luật kẻ mạnh „đường ta ta cứ phóng“ thì đọc mặt báo nào cũng đầy tin tai nạn giao thông (cả thủy và rất nhiều các lĩnh vực tai nạn khác như cháy, y tế, ngộ độc ...). Còn vì sao tôi nói ý thức an tòan giao thông ở ta thực tế kém? Tôi kể 1 ví dụ: 1 lần tôi có việc vội và đi xe ô tô. Khi đang chờ đèn đỏ thì có 1 người tàn tật (đi khập khiễng) chậm rãi qua. Và khi xe đã chuyển sang xanh thì bình thường xe có quyền đi đúng không ạ. Tuy vậy tất cả 3 làn xe đều đứng nguyên kiên nhẫn chờ người tàn tật đi qua. Xe tôi đứng ngòai cùng bên trái khi thấy khỏang cách đã đạt mức theo tôi là an tòan tới ông ta – nhưng chú ý ông ta vẫn chưa sang hẳn bên kia đường - thì tôi bắt đầu khởi hành xe tiến lên. Nhìn lại thấy khi ông ta sang hẳn thì các xe khác mới chuyển bánh. Có 1 xe nháy đèn báo tôi đi chưa cẩn thận. Tôi đã lấy đó làm bài học cho mình, dù vội cũng cố giữ tuyệt đối an tòan cho đối tượng yếu đuối trên đường! Nếu ý thức đi xe người Việt được như ở nước ngòai nơi chúng tôi sống thì chắc chắn không có nhiều tai nạn như hiện nay.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật