Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Người dân hốt hoảng khi mặt đường bất ngờ phát nổ

16/10/2015 06:27 UTC+7
Chiều 15/10, nhiều người dân lưu thông trên đường Trường Sa (đoạn qua địa bàn quận 3, TPHCM) hốt hoảng tháo chạy khi một hố ga trên đoạn đường này đột nhiên phát nổ.

Người dân sống xung quanh khu vực đường Trường Sa (đoạn qua địa bàn quận 3) cho biết, chiếc hố ga trước số nhà 812 có hiện tượng phun nước cao gần 2 m.

Được khoảng gần 20 phút sau đó, khi có một chiếc ôtô 7 chỗ chạy qua nắp cống hố ga, bất ngờ tiếng nổ lớn phát ra. Nhiều người ngồi trong quán cà phê gần đó tháo chạy. Các phương tiện đi ngang qua vội vàng tìm cách tránh đi nơi khác.

Người dân hốt hoảng khi mặt đường bất ngờ phát nổ

Người dân hốt hoảng khi mặt đường bất ngờ phát nổ

Vụ nổ khiến thảm cỏ xung quanh hố ga cũng bị xới tung

Tại hiện trường, mặt đường xung quanh hố ga bị nứt toác, lớp nhựa đường trồi lên, đất và thảm cỏ xung quanh cũng bị xới tung. Rất may không có ai bị thương trong sự cố này.

Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng gồm Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM, Công an phường 14, quận 3, nhân viên công ty MTV Công trình giao thông Sài Gòn đã có mặt, phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ để tìm hiểu nguyên nhân.

Người dân hốt hoảng khi mặt đường bất ngờ phát nổ

Cơ quan chức năng có mặt, phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ nổ là do khí thải bị nén bên trong giếng thoát nước của dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Khi gặp mưa lớn, nước trong các cống dâng cao và đẩy khí thải về các miệng giếng dọc kênh. Các hỗn hợp khí hòa lẫn với nhau và bị dồn nén dẫn đến phát nổ.

Trước đó, tháng 6/2014, mặt đường Hoàng Sa, đoạn gần cầu Bùi Hữu Nghĩa (quận 1), cũng xuất hiện tiếng nổ lớn.

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Người dân hốt hoảng khi mặt đường bất ngờ phát nổ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật