Báo Công lý
Thứ Ba, 25/2/2020

Nghệ An: Sản phụ cùng thai nhi tử vong bất thường tại bệnh viện

09/3/2015 17:08 UTC+7
(Công lý) - Ngày 9/3 hàng chục người thân gia đình sản phụ Võ Thị Vân đã tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu, Nghệ An để yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ này cùng thai nhi 41 tuần tuổi tử vong bất thường.

Theo đó, vào đêm ngày 8/3 và sáng ngày 9/3, hàng chục người nhà sản phụ Võ Thị Vân (SN 1985) trú tại xóm 4 xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến chị Vân cùng thai nhi 41 tuần tuổi tử vong tại đây.

Nghệ An: Sản phụ cùng thai nhi tử vong bất thường tại bệnh viện

Người nhà sản phụ tập trung tại bệnh viện để chờ câu trả lời thỏa đáng trước cái chết của mẹ con sản phụ Vân

Thông tin từ người nhà sản phụ cho biết: Vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa ngày 8/3, chị Võ Thị Vân đang mang thai ở tuần thứ 41 có dấu hiệu chuyển sinh. Chị Vân được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để sinh. Tại đây sau khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng và tiến hành siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu… cho sản phụ.

“Khi tôi đến bệnh viện thì được biết các bác sĩ cho con tôi đẻ chỉ huy chứ không mổ. Sau đó đến khoảng 18 giờ tối thì nó đau dữ dội, kiệt sức đi nhưng vẫn chưa thể sinh được. Đến hơn 20 giờ tối cùng ngày nó bắt đầu bị băng huyết, khó thở … Các bác sĩ đến cấp cứu, nhưng  …”, bà Nguyễn Thị Lan mẹ ruột sản phụ Võ Thị Vân kể trong nước mắt.

“Vợ con tôi được đưa vào phòng mổ. Đến khoảng 21 giờ đêm, các bác sĩ đi ra đều lắc đầu và cho biết, vợ con tôi đều đã không qua khỏi …”, anh Trương Trọng Xuân chồng sản phụ Vân khóc nghẹn.

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc sản phụ và thai nhi tử vong là do sự tắc trách của bác sĩ tại bệnh viện, hàng chục người nhà sản phụ đã tập trung tại bệnh viện vào đêm ngày 8, sáng ngày 9/3 yêu cầu phía lãnh đạo bệnh viện cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân khiến mẹ con sản phụ Vân tử vong.

Nghệ An: Sản phụ cùng thai nhi tử vong bất thường tại bệnh viện

Ông Trần Khắc Tiến – Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu trao đổi với Phóng viên

Sáng ngày 9/3, trong buổi làm việc với người nhà sản phụ, Công an huyện Diễn Châu đã đã đồng ý để gia đình đưa thi thể sản phụ và thai nhi về nhà để mai táng theo phong tục địa phương, Đồng thời, yêu cầu phía bệnh viện phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết oan ức của sản phụ và thai nhi.

“Bước đầu bệnh viện đã hỗ trợ chi phí đi lại. Nguyên nhân dẫn đến việc sản phụ và thai nhi tử vong có thể do vỡ tử cung và mất quá nhiều máu. Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến sự việc”, ông Trần Khắc Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu cho biết.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp tục điều tra làm rõ.

Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên.

Thảo My- Trương Huê
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Sản phụ cùng thai nhi tử vong bất thường tại bệnh viện tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    Chúng tôi ở nước ngòai cũng quan tâm tin này. Bà xã tôi bức xúc nói với tôi: „khi đẻ khó phải mổ kịp thời thì làm sao có tử vong, mà lại còn cả mẹ và con“ Và bà xã tôi cũng không hề là nghề y nhưng đưa ra ý kiến đó và tôi cũng chả hề làm nghề y cũng phải công nhận bà xã có lý, vì việc mổ đẻ theo tôi hiểu đã là chuyện „thường ngày ở huyện“ tại 1 cơ sở y tế đỡ đẻ chuẩn mực! Thế nhưng nếu như bác sỹ cũng chưa đạt được chuẩn mực tối thiểu thì sao thì rõ ràng khó có thể trách hay phạt họ vì xem ra lỗi này có nguồn gốc sâu xa từ khi họ được đào tạo (học kém cũng vào nghành y?!), sau này được bổ nhiệm (vùng xa, vùng sâu thì kém cũng được bổ nhiệm?!). Ở Đức nghành y và bác sỹ là người được xã hội tin cậy đứng đầu so mọi nghành nghề - theo điều tra xã hội các năm gần đây. Với tôi dễ hiểu: để học được đại học y bên Đức, thì thường chỉ có học sinh xuất sắc nhất trong các học sinh xuất sắc mới được xét học. Và pháp luật nghiêm khắc nên bên này cũng chả có ai hối lộ bác sỹ, y tá.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật