Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Mương nước bốc mùi bất thường, người dân lo ngại ô nhiễm

20/3/2019 14:08 UTC+7
(Công lý) - Con mương qua địa bàn phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) qua một đêm bỗng dưng đổi màu bất thường, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân địa phương lo lắng.

Theo đó, sáng 20/3, người dân tổ 8 và tổ 9 (KDC số 3, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) bất ngờ phát hiện dòng nước tại con chảy qua địa bàn bỗng đổi màu trắng như vôi, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Trước sự việc đáng ngờ, người dân liền thông báo đến cơ quan chức năng.

Mương nước bốc mùi bất thường, người dân lo ngại ô nhiễm

Nước chuyển màu trắng đục bất thường từ sáng sớm ngày 20/3

Ghi nhận tại hiện trường, con mương dài khoảng 300m có lượng nước tương đối ít, tuy nhiên nước xuất hiện màu trắng đục, có mùi hôi thối. Tại vị trí các cống, nước tù đọng có màu trắng bạc. Được biết, con mương này xuất phát từ khu vực khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm.

Ông Nguyễn Văn Lưỡm (74 tuổi, tổ phó tổ dân phố số 9, phường Hòa Thọ Tây) cho biết, 6h sáng nay người dân phát hiện dòng nước dưới mương có màu trắng đục bất thường đồng thời bay mùi hôi giống như mùi thuốc trừ sâu.

"Chiều hôm qua (ngày 19/3 – PV) nước vẫn còn trong veo nhưng sáng này thì đổi màu. Chưa bao giờ nước khu vực này xảy ra hiện tượng như thế. Nước từ mương này sẽ hòa cùng dòng chảy với sông Cầu Đỏ nên người dân lo ngại sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt chung của thành phố", ông Lưỡm cho biết thêm.

Mương nước bốc mùi bất thường, người dân lo ngại ô nhiễm

Con mương dài 300m, bắt đầu từ khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng)

Trước tình trạng này, ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết ngay trong buổi sáng UBND quận đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên môi trường, UBND phường Hòa Thọ Tây phối hợp cùng các cơ quan chức năng thành phố ghi nhận sự việc. Đồng thời, quận chỉ đạo các đơn vị tiến hành ngăn dòng để xử lý, không cho nước chảy ra sông, lấy mẫu nước để kiểm tra, từ đó truy tìm doanh nghiệp xả thải lén ra môi trường để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND phường Hòa Thọ Tây cũng đa yêu cầu KCN Hòa Cầm đóng cửa xả thải, tránh để nước ô nhiễm tiếp tục đổ tràn ra con mương này.

Hải Định
Bạn đang đọc bài viết Mương nước bốc mùi bất thường, người dân lo ngại ô nhiễm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật