Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Mưa lũ ở Quảng Ninh: Nước dâng cao trên 10m nhấn chìm chợ Ba Chẽ

Sự kiện: Mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc
03/8/2015 07:23 UTC+7
(Công lý) - Mực nước tại sông Ba Chẽ đoạn qua chợ trung tâm Ba Chẽ đã cao trên 10 mét, nước dâng cao đã khiến ngập lụt hoàn toàn tầng 1 của chợ. Hàng trăm hộ dân đã phải sơ tán đến nơi an toàn.

Mưa lũ cũng đã làm ngập 11 cầu, ngầm tràn trên tuyến tỉnh lộ 330 và các tuyến đường liên thôn, xã, tuyến đường Hải Chi, thuộc khu 4, thị trấn Ba Chẽ bị ngập lụt. Nước trên sông, suối dâng cao đã chia cắt hoàn toàn các xã Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh, Thanh Lâm, Thanh Sơn.

Theo đánh giá của huyện Ba Chẽ, Đạp Thanh là xã đang chịu ảnh hưởng nặng nhất do mưa lũ, 13 hộ dân tại một số thôn trong xã Đạp Thanh đã phải di tản đến nơi ở an toàn hơn.

Huyện Ba Chẽ cũng đang chỉ đạo các địa phương chủ động ứng cứu người dân vùng ngập lụt, sạt lở đất đá với phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời kiên quyết yêu cầu người dân phải di dời khỏi nhà tại những nơi có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở đất đá để đảm bảo an toàn tính mạng.

Ngay từ sáng ngày 2/8, Công an Tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và Lữ đoàn 147 Hải quân đã cử trên 75 cán bộ, chiến sỹ, 2 xe thiết giáp lội nước và trang thiết bị ứng cứu cần thiết để di dân và ứng phó với nguy cơ sạt lở. Đến nay, huyện đã di dời trên 200 hộ dân tại những thôn, xã có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở đất đá.

Do nhiều khu vực của Ba Chẽ đã bị chia cắt nên lực lượng tại chỗ của địa phương phải chủ động thường trực 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Huyện cũng cần có phương án chuẩn bị sẵn thuốc men, lương thực, thực phẩm cung ứng cho người dân; bố trí phương tiện chở hàng; không để tình trạng dân bị thiếu đói xảy ra.

Những hình ảnh mưa lũ tại thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh:  

Mưa lũ ở Quảng Ninh: Nước dâng cao trên 10m nhấn chìm chợ Ba Chẽ 

Mực nước dâng cao khiến chợ trung tâm Ba Chẽ bị nhấn chìm hoàn toàn tầng 1

Mưa lũ ở Quảng Ninh: Nước dâng cao trên 10m nhấn chìm chợ Ba Chẽ

Biển nước mênh mông sâu khoảng 10m trước chợ Ba Chẽ

Mưa lũ ở Quảng Ninh: Nước dâng cao trên 10m nhấn chìm chợ Ba Chẽ

Cầu ngầm ngập to khiến khu 6, khu 7 thị trấn Ba Chẽ bị chia cắt

Mưa lũ ở Quảng Ninh: Nước dâng cao trên 10m nhấn chìm chợ Ba Chẽ

Hơn 200 hộ dân tại những thôn, xã có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở đất đá đã được di dời về nơi an toàn

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Mưa lũ ở Quảng Ninh: Nước dâng cao trên 10m nhấn chìm chợ Ba Chẽ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật