Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Mưa dông trên cả nước, vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông có khả năng xảy ra lốc xoáy

18/7/2015 09:10 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/7, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông. Khu vực Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 – 23 độ vĩ Bắc nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Mưa dông trên cả nước, vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông có khả năng xảy ra lốc xoáy

Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 18/7 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C. 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C. 

Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C. 

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

(Nguồn: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương)
 

Thanh Tuấn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật