Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Một hành khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay tới Việt Nam

02/2/2020 15:23 UTC+7
(Công lý) - Một hành khách quốc tịch Hàn Quốc trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines từ Seoul đi Hà Nội bất ngờ ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Ngày 2/2, đại diện Vietnam Airlines xác nhận thông tin và cho biết, sau khi chuyến bay VN415 cất cánh được 2 tiếng, phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J (56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.

Một hành khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay tới Việt Nam

Ảnh minh họa

Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay. Một bác sĩ đã tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, bao gồm cả máy trợ tim.

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện. Bác sĩ thông báo hành khách ngừng tim sau hơn 30 phút cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được tiến hành khử trùng theo đúng quy trình.

Được biết, trước đó hành khách đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Một hành khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay tới Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật