Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Lộ trình diễu binh ngày 2/9 ở Hà Nội

Sự kiện: 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
29/8/2015 10:31 UTC+7
(Công lý) - Theo kế hoạch, đoàn diễu binh sẽ xuất phát từ Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi chia theo 2 hướng đi qua nhiều tuyến đường, tuyến phố Hà Nội.

Trong Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 sẽ có khoảng 3 vạn người, đại diện cho các lực lượng vũ trang nhân dân; các lực lượng quần chúng nhân dân, cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân sẽ trực tiếp tham gia diễu binh, diễu hành ở quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

Theo nội dung dự kiến, nghi lễ sẽ có các nội dung như: Điều hành nghi lễ; Lễ rước đuốc; Lễ chào cờ; Pháo lễ; diễu binh, diễu hành; diễu hành nghệ thuật; khối đứng của lực lượng vũ trang; xếp hình, xếp chữ...

Theo kế hoạch, đoàn diễu binh sẽ xuất phát từ Quảng trường Lăng rồi chia theo 2 hướng:

Hướng 1: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai

Hướng 2: Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát lớn - Trần Khánh Dư.

Các khối tham gia lễ kỷ niệm sẽ đứng quanh khu vực làm lễ, người dân có thể đứng ở vòng ngoài và ban tổ chức sẽ lắp các bảng led lớn để phục vụ nhân dân theo dõi. 

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Lộ trình diễu binh ngày 2/9 ở Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật