Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Khủng bố tại Pháp: Các hãng hàng không có quyết định dừng bay tới Pari?

14/11/2015 13:11 UTC+7
Khủng bố kinh hoàng tại Pháp diễn ra bất ngờ, khiến không ít hãng hàng không bị áp lực trong việc cân nhắc đưa ra các quyết định có duy trì các chuyến bay, cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Các chuyến bay tới Pháp vẫn được duy trì: Theo thông tin được đưa bởi Reuters, Hãng hàng không Pháp cho biết các chuyến bay tới Pháp sẽ vẫn được duy trì sau vụ tấn công vừa xảy ra tại Paris, dù cuộc tấn công đã khiến chính phủ nước này đưa ra tình trạng khẩn cấp và tang cường kiểm soát biên giới.

“Sau sự kiện xảy ra vào tối 13/11 tại Paris, hàng không Pháp xác nhận, tất cả các chuyến bay sắp tới đến Pháp sẽ vẫn được duy trì” - Công ty hàng không Pháp nói trong một tuyên bố.

Trước đó, khi vụ tấn công xảy ra, nhiều người lo ngại các chuyến bay có thể bị hoãn do sự tăng cường kiểm soát biên giới của chính quyền nước này.

Hãng American Airlines tạm ngừng các chuyến bay tới Paris: Cũng thông tin trên Reuters, phản ứng trước các cuộc tấn công vừa xảy ra tại thủ đô Paris của Pháp, ngày 13/11, American Airlines - hãng vận tải hành khách lớn nhất thế giới - đã quyết định tạm ngừng các chuyến bay tới Paris, mặc dù sân bay Pháp vẫn mở cửa hoạt động bình thường.

Người phát ngôn của American Airlines Joshua Freed nhấn mạnh vào tối ngày 13/11 (giờ Mỹ): "Hiện nay sân bay quốc tế Charles de Gaulle vẫn mở cửa, tuy nhiên chúng tôi sẽ tạm ngừng khởi hành các chuyến bay trong tối nay tới Paris cho tới khi có thêm thông tin”.

Vietnam Airlines đảm bảo quyền lợi cho khách đã mua vé tới Pháp: Trao đổi với phóng viên TTXVN sáng 14/11, Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) cho biết, Vietnam Airlines sẽ phải chờ những quyết định chính thức của Chính phủ Pháp cũng những thông tin từ đối tác phía bạn gửi sang mới có thể đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch kinh doanh và gửi tới khách hàng.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, ngay trong sáng nay, ông sẽ cho triệu tập cuộc họp khẩn với bộ phận chuyên môn và kinh doanh để đưa ra đối sách phù hợp liên quan đến vụ việc sân bay của Pháp thông báo tạm đóng cửa vì có nguy cơ mất an ninh.

Ông Minh cũng khẳng định, sẽ đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng của Vietnam Airlines đã đặt mua vé tới Pháp. Hiện nay, mỗi tuần Vietnam Airlines có 10 chuyến bay tới Pháp.

Về phía Bộ Giao thông vận tải, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết đã nhận được thông tin này và đang cho kiểm tra để có những chỉ đạo tiếp theo.

Ông Lưu Đức Kế, Tổng Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist cho hay, hiện tại, bên phía công ty không có đoàn du lịch ở Pháp. Nhưng với những đoàn du lịch Pháp đã lên lịch trình trong thời gian tới có thể sẽ bị hủy nếu vụ khủng bố tại Pháp vẫn tiếp diễn, nhằm đảm bảo tâm lý vững vàng cho du khách. Hiện, Hanoitourist đang theo dõi sát sao vụ này và chuẩn bị đưa ra những phương án giải quyết phù hợp.

PV(TH)
Bạn đang đọc bài viết Khủng bố tại Pháp: Các hãng hàng không có quyết định dừng bay tới Pari? tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật