Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Không có chuyện sóng thần đổ vào huyện đảo Lý Sơn

13/4/2012 11:04 UTC+7
(Công lý) - Rạng sáng 11/9, tin đồn sóng thần xuất hiện trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khiến hàng ngàn người dân trên đảo này hốt hoảng chạy lên núi trú ẩn. Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, ông Trần Ngọc Nguyên khẳng định, đó là tin đồn không chính xác.

Một góc huyện đảo Lý Sơn nhìn từ biển vào

Sau khi nắm được tin đồn, lãnh đạo huyện chỉ đạo Đài truyền thanh huyện và các Đài truyền thanh xã phát tin cấp tốc nhằm trấn an tinh thần trong nhân dân. Đồng thời kêu gọi người dân nhanh chóng trở về nhà sinh hoạt bình thường, vì đây là thông tin thất thiệt của kẻ xấu.

Khoảng gần 1h sáng 11/9, sau những nỗ lực tuyên truyền của các cấp chính quyền, người dân đã trở về nhà.

UBND huyện Lý Sơn cũng đã chỉ đạo Công an huyện và Đồn Biên phòng khẩn trương điều tra, tìm và xử lý nghiêm đối với những kẻ xấu tung tin đồn thất thiệt gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Nguyên cho biết, năm ngoái trên đảo Lý Sơn cũng từng xuất hiện tin đồn có sóng thần ập vào khiến người dân trên đảo hoảng sợ chạy lên núi.

Nguyễn Đăng

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Không có chuyện sóng thần đổ vào huyện đảo Lý Sơn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật