Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II tại Kon Tum

11/5/2015 22:46 UTC+7
(Công lý) - Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc được tổ chức hai năm một lần, là nơi để các vận động viên tham gia thi đấu trên tinh thần giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Ngày 11/5, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II tại Kon Tum đã chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT, Bộ VHTT&DL; đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số ban ngành TW và địa phương cùng 1.500 vận động viên, huấn luyện viên của các đoàn tham gia và đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, học sinh-sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II tại Kon Tum

Tiết mục múa mở đầu lễ khai mạc

Trong mấy năm trở lại đây, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, các địa phương luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển thể dục thể thao, nhằm tăng cường sức khỏe, góp phần không nhỏ vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II tại Kon Tum

Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT, Bộ VHTT&D, phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Phạm Văn Tuấn cho biết: "Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương nên phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là thể dục thể thao trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số có bước phát triển nhanh và khá vững chắc.

Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được khôi phục và phát triển, các lễ hội, các hội thi văn hóa-thể thao được tổ chức ngày càng lớn và phong phú về hình thức thể hiện.

Tỷ lệ bà con dân tộc thiểu số tham gia tập luyện thể dục thể thao ngày càng tăng cao. Hội thi này là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Chúng ta đều rất vui mừng nhận thấy rằng, các địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số của khu vực phía Nam đều đã tổ chức tốt hội thi cấp cơ sở và tuyển chọn được những vận động viên mạnh nhất về tham dự Hội thi ngày hôm nay...”.

Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II tại Kon Tum

Các đoàn tham gia Hội thi

Vinh dự được đăng cai tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II lần này, bà Lê Thị Kim Đơn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng cục thể dục thể thao, các đoàn tham gia Hội thi cùng toàn thể bà con nhân dân đã đến theo dõi và cổ vũ cho giải đấu.

Bên cạnh đó, bà cũng mong muốn các vận động viên, trên tinh thần thể thao, tinh thần đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng các dân tộc Việt Nam hãy thi đấu hết mình và không ngừng học hỏi trao dồi để cùng phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao nói chung và thể thao trong đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Từ đó, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động và xây dựng đất nước.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng đã trao quà cho các nhà tài trợ, trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Trần Sỹ

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật