Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

Huy động 20 nhân viên cứu hộ hầm mỏ chuyên nghiệp đến hiện trường vụ sập lò than

20/11/2015 16:42 UTC+7
(Công lý) - Cho đến thời điểm này, có trên 500 người đã được huy động đến hiện trường vụ sập lò than Đồi Dậy ở Tân Lạc, Hòa Bình. Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa khả quan.

Thông tin mới nhất từ lực lượng chỉ huy cứu hộ vụ sập lò than ở Hòa Bình cho biết, đến thời điểm 15 chiều ngày 20/11 lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiếp cận điểm sập lò than nhưng chưa có kết quả.

Khoảng 500 người gồm lực lượng vũ trang tỉnh, dân quân tự vệ, người dân địa phương tham gia vào công tác cứu hộ.

Vào trưa nay, 20 nhân viên cứu hộ hầm mỏ chuyên nghiệp thuộc Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam đã được huy động tới hiện trường. Cho đến 13 giờ chiều nay, lực lượng cứu hộ mới chỉ đào sâu thêm 50 mét tính từ địa điểm sập.

Huy động 20 nhân viên cứu hộ hầm mỏ chuyên nghiệp đến hiện trường vụ sập lò than

Lực lượng chức năng bàn phương án cứu hộ

Do điều kiện đường hầm nhỏ hẹp, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam và lực lượng cứu hộ của tỉnh Hòa Bình vẫn thống nhất phương án đào thủ công kết hợp với chống sập bằng các trang thiết bị chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

Lực lượng thường xuyên duy trì trong đường hầm làm công tác cứu hộ gồm 5 nhân viên cứu hộ hầm mỏ và 10 chiến sỹ Cảnh sát PCCC - cứu hộ, cứu nạn, 10 dân quân làm nhiệm vụ hỗ trợ vận chuyển đất đá ra ngoài.

Theo đánh giá, khối lượng đất đá, than bùn vùi lấp là rất lớn nên ít nhất trong tối ngày hôm nay mới tiếp cận được với hiện trường.

Huy động 20 nhân viên cứu hộ hầm mỏ chuyên nghiệp đến hiện trường vụ sập lò than

Cảnh sát PCCC tỉnh Hòa Bình tại hiện trường

Như Báo Công lý đã đưa tin, vào trưa ngày 18/11 tại địa điểm khai thác than ở xóm Chiềng, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã xảy ra vụ sập lò than. Vụ việc đã khiến 1 người tử vong, 2 người vẫn đang mất tích trong đống đất đá.

Nạn nhân tử vong là Bùi Văn Thỏn (SN 1979, ở Lạc Sơn), hai người đang mất tích là Bùi Văn Quý (SN 1991) và Bùi Văn Tuấn (SN 1992) đều ở huyện Lạc Sơn.

Quốc Thịnh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật